Chiều 20/11, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục họp với Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, các bệnh viện chăm sóc sức khỏe cán bộ, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), Cục Y tế (Bộ Công an), Sở Y tế Hà Nội... và các vụ, cục trong Bộ về kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt đơn vị Thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, Thạc sỹ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã trình bày Dự thảo Kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và xin ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh vai trò của việc phối hợp giữa Bộ Y tế với các bộ, ngành Trung ương, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội; Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, các địa phương trong công tác đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

[Xây dựng kế hoạch về công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ 13]

Trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo y tế đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu trong nước và quốc tế, các phóng viên và các cán bộ, nhân viên, người tham gia phục vụ Đại hội XIII của Đảng, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham dự, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Cục quản lý Khám, chữa bệnh hoàn thiện Kế hoạch theo góp ý của các đại biểu, đồng thời các Cục An toàn thực phẩm, Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Sở Y tế Hà Nội có kế hoạch chi tiết và các phương án cụ thể về công tác xét nghiệm; đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm; công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân; cách ly, điều trị đối với người nghi nhiễm và nhiễm COVID-19...

Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan trong xây dựng kịch bản và triển khai diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng./.

PV (TTXVN/Vietnam+)