Chuong trinh nghe thuat dac biet ‘Nguoi la niem tin tat thang’ hinh anh 1Chương trình được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong những năm, tháng đất nước ta bị đô hộ bởi giặc ngoại xâm, nhân dân cực khổ, lầm than chịu thân phận của kiếp người nô lệ, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết chí ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân, hiến dâng cả cuộc đời cho đất nước.

Cách đây tròn 110 năm, Người đã tạm biệt quê hương, mang theo trong mình một khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước để đem lại: “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi.”

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng.”

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhưng không có khán giả, được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 4/6 trên kênh VTV2 (Đài Truyền hình Việt Nam) và trực tuyến trên truyền hình Intenet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chuong trinh nghe thuat dac biet ‘Nguoi la niem tin tat thang’ hinh anh 2Nghệ sỹ ưu tú Hoàng Tùng thể hiện bài hát chủ đề chương trình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chương trình được chia làm hai chương mang tên “Người đi tìm hình của nước”Hồ Chí Minh-Sáng ngời ý chí Việt Nam.”

Phần 1 gồm những bài hát đã đi vào lòng nhiều thế hệ người dân Việt Nam như “Đêm nghe đò đưa nhớ Bác,” “Đôi dép Bác Hồ,” “Bác Hồ một tình yêu bao la.”

Ca khúc chủ đề mở màn chương trình “Người là niềm tin tất thắng” do nghệ sỹ ưu tú Hoàng Tùng thể hiện.

Phần 2 gồm các ca khúc gần hơn với thời đại ngày nay như “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người,” “Ngàn ước mơ Việt Nam,” “Xin chào Việt Nam,” “Hãy đến với con người Việt Nam.”

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc hành trình không mệt mỏi vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Từ chuyến đi lịch sử đó, Người đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, cùng Đảng ta chèo lái con thuyền Cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

[Cuộc thi 'Tìm hiểu 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước']

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng” nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối với đất nước chúng ta; khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chuong trinh nghe thuat dac biet ‘Nguoi la niem tin tat thang’ hinh anh 3Ca sỹ Thu Hằng trình bày bài "Đôi dép Bác Hồ." (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ đó, chương trình khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh phần biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn có những phóng sự đặc biệt nhằm ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Chân dung của Người còn là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, những tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam.

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, cùng sự tham gia của các nghệ sỹ được mến mộ như nghệ sỹ ưu tú Thanh Lam, Đăng Dương, Hoàng Tùng, ca sỹ Anh Thơ, ca sỹ Lê Anh Dũng./.

Chuong trinh nghe thuat dac biet ‘Nguoi la niem tin tat thang’ hinh anh 4Nghệ sỹ ưu tú Đăng Dương thể hiện bài hát "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người." (Ảnh: PV/Vietnam+)
Minh Thu (Vietnam+)