Cơ hội săn học bổng du học tại Ngày hội Giáo dục New Zealand

Đến với Ngày hội, người tham gia sẽ được tiếp cận thông tin mới nhất từ chính phủ và các đơn vị giáo dục, đặc biệt là chính sách thị thực du học từ Cục Di trú New Zealand.
Cơ hội săn học bổng du học tại Ngày hội Giáo dục New Zealand ảnh 1Ngày hội Giáo dục New Zealand là hoạt động được tổ chức thường niên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 - sự kiện giáo dục lớn nhất trong năm do Chính phủ New Zealand tổ chức sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 14/10 và tại Hà Nội vào ngày 15/10. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam chủ động tìm hiểu về các cơ sở giáo dục New Zealand.

Sự kiện được trực tiếp thực hiện bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) phối hợp với Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán New Zealand, quy tụ hơn 30 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand và nhiều khách mời là chuyên gia, người nổi tiếng, cựu du học sinh, và các phụ huynh có con du học tại New Zealand.

Đến với Ngày hội, người tham gia sẽ được tiếp cận thông tin mới nhất từ chính phủ và các đơn vị giáo dục, đặc biệt là chính sách thị thực du học từ Cục Di trú New Zealand; các chính sách học bổng ở nhiều bậc học khác nhau, bao gồm học bổng chính phủ, học bổng của trường, các ưu đãi riêng dành cho bậc thạc sỹ, tiến sỹ…

Cơ hội săn học bổng du học tại Ngày hội Giáo dục New Zealand ảnh 2Ngày hội cung cấp cho phụ huynh, học sinh, sinh viên những thông tin mới nhất về du học New Zealand. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Học sinh, phụ huynh sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp và tư vấn chuyên sâu về ngành học, lộ trình học với 30 đại diện trường ở các bậc học, các trình độ đào tạo khác nhau, từ trung học, dự bị đại học - cao đẳng, đại học, sau đại học và các khóa học tiếng Anh, học nghề…

Người tham dự cũng có thể đăng ký tư vấn "1:1" với các cựu du học sinh để hỏi về kinh nghiệm chuẩn bị du học, trải nghiệm thực tế về môi trường học tập và đời sống xã hội tại New Zealand.

[15 học sinh Việt Nam xuất sắc giành học bổng Chính phủ New Zealand]

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 cũng sẽ diễn ra các phiên hội thảo về những chủ đề mà cả phụ huynh lẫn học sinh, sinh viên đều rất quan tâm. Hội thảo “Đầu tư du học cho con – Thế nào mới hiệu quả?” thảo luận các góc nhìn mới về việc đầu tư cho tương lai con trẻ, các lộ trình du học cha mẹ cần biết, bí quyết để chuẩn bị sớm cho trẻ và đồng hành hiệu quả khi con du học xa nhà với sự tham vấn của các chuyên gia.

Các phiên chia sẻ tâm huyết của thầy Nguyễn Thái Dương (thầy giáo 9X với phương pháp dạy học sáng tạo qua âm nhạc, kiêm nhà sáng tạo kênh YouTube SpeakOnly – Học Nói Tiếng Anh) và thầy Luyện Quang Kiên (người Việt đầu tiên đạt 9.0 IELTS tất cả các kỹ năng) sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích về việc chuẩn bị tiếng Anh cho hành trình du học, cũng như cách thức tận dụng năng lực tiếng Anh sẵn có để hòa nhập cuộc sống mới ở nước ngoài.

Cơ hội săn học bổng du học tại Ngày hội Giáo dục New Zealand ảnh 3Người tham gia sẽ được tư vấn cách học tiếng Anh thế nào để đạt hiệu quả. (Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Tham gia sự kiện, các bạn trẻ cũng sẽ được thỏa sức trải nghiệm các hoạt động đố vui (mini-game), thi thử, đánh giá năng lực tiếng Anh miễn phí, và nhận quà hấp dẫn từ các đơn vị đào tạo tiếng Anh chứng chỉ quốc tế.

Bên cạnh đó là các hoạt động vui nhộn để khám phá New Zealand và nhận quà độc quyền của hãng hàng không Singapore Airlines.

Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, cho biết: “Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 sẽ là cơ hội để phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam tìm hiểu về cách thức giáo dục New Zealand đào tạo thế hệ tương lai trở thành những cá nhân xuất sắc, không chỉ tại Việt Nam mà ở phạm vi toàn cầu.”

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Châu Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand cho biết, những khảo sát gần đây cho thấy có đến 86% du học sinh Việt Nam bày tỏ sự hài lòng với khoảng thời gian học tập tại New Zealand. 

“Các hoạt động của Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 được thiết kế kỹ lưỡng để cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin mà học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm tìm hiểu. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn mang đến cơ hội để phụ huynh và người học Việt Nam có cái nhìn cận cảnh hơn về nền giáo dục tiên tiến của New Zealand – nơi không chỉ mang đến điều kiện học tập lý tưởng mà còn để bạn khám phá những cơ hội mới và phát triển bản thân,” ông Ben Burrowes nói.

Là quốc gia hiếm hoi có tất cả các trường đại học đều nằm trong tốp 500 trường đại học tốt nhất thế giới, và liên tiếp dẫn đầu các nước nói tiếng Anh về Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai, New Zealand hiện là một trong những điểm đến du học rất được ưa chuộng, nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh, và người học ở các bậc học khác nhau. Thống kê cho thấy sinh viên Việt Nam đã trở thành nguồn sinh viên quốc tế lớn nhất từ khu vực Đông Nam Á du học tại New Zealand./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục