Cơ hội tìm hiểu chi tiết về du học tại Triển lãm giáo dục đại học Pháp

Các học sinh, phụ huynh có ý định du học Pháp sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện của 46 trường đại học Pháp, đại học Pháp-Việt để tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng.
Cơ hội tìm hiểu chi tiết về du học tại Triển lãm giáo dục đại học Pháp ảnh 1Học sinh, phụ huynh tìm hiểu thông tin về các chương trình du học. (Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Thông tin từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam ngày 2/10 cho biết, 46 trường đại học Pháp hoặc Pháp-Việt sẽ có mặt tại Triển lãm Giáo dục đại học Pháp để gặp gỡ và tư vấn du học trực tiếp cho các sinh viên Việt Nam. Đây là sự kiện giáo dục lớn nhất trong năm do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức.

Triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 5/10, tại khách sạn Pulllman (Hà Nội) và ngày 6/10 tại khách sạn Rex (Thành phố Hồ Chí Minh).

Sự kiện nhằm hỗ trợ sinh viên Việt có thể định hướng rõ ràng hơn kế hoạch du học Pháp và tìm hiểu những khía cạnh khác của nước Pháp như ngôn ngữ, nghiên cứu, đổi mới, du lịch và sáng tạo.

[26 sinh viên Việt Nam vinh dự giành học bổng danh giá của Pháp]

Trong số 46 trường tới Việt Nam lần này, có 9 trường đại học tổng hợp, 19 trường thương mại, 9 trường kỹ sư và 9 trường chuyên ngành về ẩm thực, nhà hàng-khách sạn, nghệ thuật. Đại diện các trường sẽ giới thiệu những thông tin đa dạng về các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sỹ ở nhiều lĩnh vực.

Tại triển lãm, các học sinh, phụ huynh, giáo viên sẽ có cơ hội gặp gỡ đại diện các trường để tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng. Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hội thảo để học sinh, phụ huynh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học từ các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam.

Đại sứ quán Pháp cho biết, hiện có khoảng 7.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp. Theo đó, Pháp hiện là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam lớn nhất tại châu Âu và xếp thứ 6 trên thế giới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục