Cơ quan Giáo dục New Zealand cho biết trong bối cảnh chờ đón sinh viên quốc tế quay trở lại, ngày 18/10 tới đây, đơn vị này sẽ phối hợp cùng Lãnh sự quán và Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tổ chức triển lãm trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand.

Đây được xem là sự kiện giáo dục New Zealand lớn nhất trong năm 2020 tại Việt Nam, quy tụ gần 50 cơ sở giáo dục tại New Zealand tham gia tư vấn trực tuyến và giải đáp thắc mắc cho phụ huynh cùng học sinh.

Với định dạng trực tuyến, người tham dự có thể truy cập cùng lúc nhiều thông tin, tham khảo các lựa chọn học tập đa dạng, từ những chương trình có thể tiếp cận ngay tại Việt Nam như du học bán phần, dự bị đại học, các chương trình học trực tuyến lấy bằng quốc tế… cho đến các học bổng giá trị khi du học New Zealand.

Học sinh, sinh viên cũng có cơ hội tham gia các lớp học kiểu mẫu, giao lưu cùng cựu du học sinh…  trong triển lãm trực tuyến lần này. Học sinh, sinh viên quan tâm có thể đăng ký tham gia triển lãm tại địa chỉ: http://bit.ly/NZEduShowcase

Cũng theo Cơ quan Giáo dục New Zealand, Chính phủ nước này đang từng bước mở cửa chào đón sinh viên quốc tế bậc sau đại học quay trở lại New Zealand để tiếp tục việc học theo chương trình miễn trừ đặc biệt trong bối cảnh New Zealand vẫn đang đóng cửa biên giới đối với hầu hết du khách nước ngoài.

Ngày 13/10, Chính phủ New Zealand đã thông báo cho phép 250 sinh viên quốc tế đầu tiên quay trở lại nước này nhập học sau thời gian đóng cửa biên giới phòng dịch COVID-19. Đây được coi là động thái thể hiện cam kết mạnh mẽ và liên tục của New Zealand đối với giáo dục quốc tế và sinh viên quốc tế.

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành, Cơ quan Giáo dục New Zealand cho biết giáo dục quốc tế luôn là một phần quan trọng với New Zealand và sẽ có vai trò chủ chốt trong việc tái xây dựng, phục hồi nền kinh tế sau dịch COVID-19. Quyết định lần này là bước tiến đầu tiên trong giai đoạn phục hồi của quốc đảo này.

[Chính phủ New Zealand mở cửa trở lại đón sinh viên quốc tế]

“New Zealand hoan nghênh những đóng góp từ sinh viên quốc tế dành cho đất nước chúng tôi. Đổi lại, nền giáo dục New Zealand trang bị cho sinh viên tư duy toàn cầu hóa, các kỹ năng cần thiết để làm việc ở bất kỳ nền văn hoá và quốc gia nào, đồng thời trao cơ hội để họ tham gia vào những công trình nghiên cứu quốc tế mang tính đột phá. Những kỹ năng và trải nghiệm này sẽ trở nên quan trọng hơn rất nhiều khi thế giới bước vào giai đoạn phục hồi hậu COVID-19," ông Grant McPherson cho biết.

Cũng theo ông Grant McPherson, Cơ quan Giáo dục New Zealand sẽ làm việc với các trường đại học để xác định và lựa chọn những sinh viên phù hợp đồng thời cũng tiếp tục làm việc với các cơ quan chính phủ khác tại New Zealand để đảm bảo quy trình an toàn khi chào đón các sinh viên này quay trở lại.

“Chúng tôi cũng đảm bảo rằng các sinh viên khi trở lại New Zealand sẽ nhận được sự chào đón nồng hậu và những thông tin, hỗ trợ cần thiết. Để New Zealand tiếp tục là điểm đến hàng đầu về giáo dục đẳng cấp quốc tế, chúng tôi vẫn duy trì kết nối với các sinh viên đang chờ được nhập cảnh, cũng như với các đơn vị tư vấn du học, chính phủ các nước và các đối tác giáo dục khác. Chúng tôi cũng mong chờ sẽ có thêm các đặc cách về việc mở cửa biên giới khi điều kiện cho phép, hỗ trợ hiệu quả cho càng nhiều sinh viên quốc tế và cơ sở giáo dục tại New Zealand càng tốt,” ông McPherson nói./.

Giới thiệu về giáo dục New Zealand. (Nguồn: Cơ quan giáo dục New Zealand)
Phạm Mai (Vietnam+)