Công an Lâm Đồng xử lý tài xế xe vượt ẩu bất chấp nguy hiểm

Hình ảnh trong clip cho thấy đường đèo cong cua, có biển cấm vượt, phía chiều ngược lại cũng đang có phương tiện lưu thông nhưng tài xế Đ. vẫn vượt ẩu bất chấp nguy hiểm.
Công an Lâm Đồng xử lý tài xế xe vượt ẩu bất chấp nguy hiểm ảnh 1Vị trí một khúc cua hay xảy ra tai nạn giao thông trên Đèo Mimosa, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Ngày 26/10, Cục Cảnh sát Giao thông cho biết Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Bạch Tiến Đ. (31 tuổi, trú tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) về lỗi vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Khoảng 10 giờ 36 ngày 11/10/2023, tài xế Đ. điều khiển xe tải biển số 50H-164.14 chở hàng lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng Bảo Lộc-Đà Lạt. Khi đi qua Km 232+600, Quốc lộ 20 (thuộc địa phận Đèo Mimosa) đã có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Sự việc đã được camera hành trình của một phương tiện đi sau ghi lại và gửi cho lực lượng Cảnh sát Giao thông thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng.

Hình ảnh trong clip cho thấy, đường đèo cong cua, có biển cấm vượt, các xe lưu thông cùng chiều đi trong giới hạn tốc độ cho phép, phía chiều ngược lại cũng đang có phương tiện lưu thông nhưng tài xế Đ. vẫn vượt ẩu bất chấp nguy hiểm. Rất may không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã khẩn trương xác minh và tiến hành lập biên bản vi phạm.

[Vĩnh Phúc: Xe máy chở 3 vượt ẩu gây tai nạn làm 2 người chết]

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Đ. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã yêu cầu tài xế Đ. ký cam kết, không tái phạm.

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ, thạt tiền từ 4-6 triệu đồng đối với người điều khiển xe ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ôtô vi phạm "vượt xe trong những trường hợp không được vượt."

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung "tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng."

Quốc lộ 20 nối Đồng Nai và Lâm Đồng là tuyến quốc lộ trọng điểm, có đông phương tiện qua lại. Thời gian qua, trên tuyến quốc lộ này thường xuyên xuất hiện tình trạng xe ôtô chạy với tốc độ cao, vượt ẩu, nhất là xe khách, xe chở nông sản chạy tuyến Đà Lạt-Thành phố Hồ Chí Minh, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Vào sáng sớm 30/9, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến quốc lộ này, bắt nguồn từ nguyên nhân vượt ẩu, khiến 9 người thương vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục