Cong bo ket qua Ky thi Hoc sinh gioi quoc gia nam 2019 hinh anh 1(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa công bố danh sách thí sinh đoạt giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia 2019 trên cả nước.

Theo đó, giống như các năm trước, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh giỏi quốc gia, với 134 thí sinh đoạt giải.

Trong đó, Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam có 84 học sinh đoạt giải với 11 giải Nhất, gồm một giải nhất môn Toán, một giải nhất môn Vật lý , 3 giải nhất môn Hóa học, một giải nhất môn Sinh học, 3 giải nhất môn Tiếng Anh, 2 giải Nhất môn tiếng Pháp.

[Đề thi học sinh giỏi quốc gia bị chê, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?]

Đứng thứ hai là Nghệ An với 90 thí sinh đoạt giải, tiếp đó là Hà Tĩnh với 88 học sinh đoạt giải.

Các tỉnh khu vực đồng bằng Bắc Bộ xếp các vị trí tiếp theo, gồm Nam Định với 75 thí sinh đoạt giải, Hải Phòng 72 giải, Hải Dương 70 giải. Thành phố Hồ Chí Minh có 63 giải….

Chi tiết danh sách thí sinh đoạt giải, độc giả có thể xem tại đây.

Cong bo ket qua Ky thi Hoc sinh gioi quoc gia nam 2019 hinh anh 2Kết quả thi học sinh giỏi quốc gia của một số địa phương.

Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 vừa được tổ chức từ ngày 13 đến 15/1. Kỳ thi gồm 12 môn thi khác nhau, với sự tham gia của 4.512 học sinh xuất sắc trên cả nước.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, mục đích của kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi. Kỳ thi cũng góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục.

Thông qua kỳ thi sẽ phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước./.
(Vietnam+)