Cong bo ket qua thi tot nghiep THPT dot 2 tu 0 gio ngay 16/9 hinh anh 1Các thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 tại điểm thi trường Chuyên THPT Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Từ 0 giờ ngày 16/9, kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 năm 2020 sẽ được công bố đồng loạt ở 11 Hội đồng thi để thí sinh có thể tra cứu.

Điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố theo cấu trúc như đợt 1.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông, cập nhật vào hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp về Bộ Giáo dục và Đào tạo chậm nhất ngày 20/9/2020.

Các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận xét tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 25/9/2020.

[Hàng loạt điểm mới trong kiểm tra, đánh giá học sinh THCS và THPT]

Việc tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) hoàn thành chậm nhất ngày 28/9/2020 và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông sau phúc khảo hoàn thành chậm nhất ngày 30/9/2020.

Sau khi công bố điểm thi, ngày 17/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe và nhóm ngành đào tạo giáo viên, làm căn cứ để các trường xác định điểm tuyển sinh.

Theo Quy chế tuyển sinh, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Để thống nhất công tác xét tuyển, lọc ảo trong toàn hệ thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời điểm tổ chức xét tuyển, lọc ảo của thí sinh đợt 1 cùng với thí sinh đợt 2.

Điều này rất quan trọng với các thí sinh thi đợt 2, các em sẽ không có tâm lý bị “nằm ngoài” hệ thống, cùng được xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng một cách công bằng.

Thí sinh của cả 2 đợt thi sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học một lần, vào cùng một thời điểm, bắt đầu từ ngày 19/9.

Cụ thể, thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 19/9 đến 17 giờ ngày 25/9/2020; điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký xét tuyển, nộp tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 19/9 đến 17 giờ ngày 27/9/2020.

Với việc lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng và xét tuyển như trên, quy trình tổ chức xét tuyển vẫn giữ nguyên như năm 2019, đảm bảo tính ổn định, khách quan và công bằng cho thí sinh toàn quốc, giảm áp lực cho các trường.

Các trường đại học, học viện, cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 5/10./.

Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)