Cộng đồng Xì Trum tái xuất trong không gian Hoàng thành Thăng Long

Công chúng Thủ đô sẽ có dịp gặp lại những nhân vật quen thuộc Xì Trum trong triển lãm truyện tranh cùng tên (diễn ra tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long, Hà Nội).
Cộng đồng Xì Trum tái xuất trong không gian Hoàng thành Thăng Long ảnh 1Triển lãm diễn ra từ ngày 26/4-4/6 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Công chúng Thủ đô sẽ có dịp gặp lại những nhân vật quen thuộc Xì Trum trong triển lãm truyện tranh cùng tên. Chương trình diễn ra từ ngày 26/4-4/6 tại Nhà triển lãm N14 (Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long, số 9 Hoàng Diệu, Hà Nội).

Series truyện tranh “Xì Trum” (họa sĩ Peyo) ra mắt lần đầu tiên vào năm 1958, kể câu chuyện về một bộ tộc gồm những sinh vật bé nhỏ màu xanh. Những chú Xì Trum nhỏ bé sống  trong một ngôi làng với những ngôi nhà hình cây nấm dễ thương. Các nhân vật theo tố chất, tính cách của riêng mình: Tí Thông Thái, Tí Điệu, Tí Quậy, Tí Lý Sự, Tí Họa Sỹ, Tí Cô Nương…

Nhân vật Tí Vua (lớn tuổi nhất) đảm nhận vai trò đoàn kết, hướng dẫn các thành viên của ngôi làng Xì Trum. Bên cạnh đó, mỗi Xì Trum được giao cho một nhiệm vụ để làm tùy theo khả năng và nhu cầu của cộng đồng Xì Trum. Song, trên hết, cộng đồng Xì Trum luôn đoàn kết, bao bọc lẫn nhau trong cuộc chiến chống lại những âm mưu của gã phù thủy Gargamel độc ác.

[Hãng Marvel tung trailer Chiến Binh Ong bên cạnh Người Kiến]

Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, có 34 tập truyện tranh “Xì Trum” đã được phát hành tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (với số lượng lên tới 35 triệu bản).

Cộng đồng Xì Trum tái xuất trong không gian Hoàng thành Thăng Long ảnh 2Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm ngày những chú Xì Trum ra đời. (Ảnh: BTC)

Triển lãm truyện tranh “Xì Trum” lần này do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra đời tác phẩm độc đáo này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục