Cuoc bau cu Quoc hoi Venezuela co the dien ra trong 2 ngay hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Caracas, Venezuela. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/9, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) Indira Alfonzo cho biết cơ quan này đang xem xét khả năng tổ chức cuộc bầu cử quốc hội trong thời gian 2 ngày do phải tuân thủ các biện pháp giãn cách và ngăn ngừa sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực cho biết theo thông lệ, các cuộc bỏ phiếu từ trước tới nay chỉ diễn ra trong 1 ngày, song do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên CNE sẽ phải đưa ra các biện pháp phù hợp để số người tập trung tại các điểm bỏ phiếu không quá đông, thực hiện nghiêm việc giữa khoảng cách giữa các cử tri.

Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ chuẩn bị đầy đủ các biện pháp vệ sinh tại tất cả các điểm bỏ phiếu.

[Venezuela cáo buộc Mỹ có kế hoạch can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội]

Cách đây ít ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố không thể trì hoãn cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 tới cho dù trước đó Liên minh châu Âu (EU) đã khuyến cáo chính phủ nước này lùi thời gian để khối này có thể xem xét các điều kiện gửi một phái đoàn quan sát tới tham dự sự kiện này.

Trong khi đó, một bộ phận phe đối lập Venezuela do ông Juan Guaido đứng đầu đã tuyên bố sẽ tẩy chay cuộc bầu cử này vì cho rằng thiếu các điều kiện cần thiết để bảo đảm cuộc bỏ phiếu diễn ra công bằng và minh bạch./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)