Cuu CEO EVN Telecom tro thanh lanh dao cao nhat cua DZS Viet Nam hinh anh 1Ông Nguyễn Mạnh Bằng giới thiệu các giải pháp của DZS với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Việt Nam ICT Summit 2019. (Ảnh: DZS)

Chiều 5/1, Tập đoàn DASAN Zhone Solutions đã công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Bằng làm Tổng Giám đốc của DASAN Zhone Solutions (DZS) tại Việt Nam thay ông Jong Hyun Park - người sẽ giữ chức vụ Giám đốc Giải pháp khu vực châu Á-Thái Bình Dương của hãng.

Với sự thay đổi này, ông Nguyễn Mạnh Bằng sẽ phụ trách toàn bộ các hoạt động kinh doanh của DZS tại thị trường Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar. Ông Bằng có hơn 30 năm kinh nghiệm từ các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong thị trường công nghệ thông tin.

Trước khi gia nhập DZS Việt Nam với vai trò là Giám đốc Kinh doanh, ông Bằng từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc của EVN Telecom. 

Ông Steve Lee, Tổng Giám đốc DZS khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết: “Việc bổ nhiệm này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của DZS Việt Nam khi lần đầu tiên một người Việt đảm nhận vị trí lãnh đạo cao cấp nhất trong công ty. DZS tin rằng đây là thời điểm thích hợp hơn bao giờ hết khi Việt Nam đang trở thành trọng tâm phát triển của tập đoàn và Chính phủ Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ chiến lược chuyển đổi số quốc gia.”

[MWC 2017: Giải pháp giúp đón đầu sự bùng nổ kỷ nguyên 5G]

Với bề dày kinh nghiệm và tầm nhìn chiến lược được tích lũy từ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của DZS Việt Nam, ông Bằng được kỳ vọng sẽ dẫn dắt DZS phát triển và tạo ra những giá trị vượt trội cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số.

Sau nhiều năm hoạt động, DZS Việt Nam đã hợp tác với nhiều tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam như Viettel, VTVCab, SCTV... Hiện, Trung tâm R&D của DZS tại Việt Nam đang được đầu tư trở thành trung tâm R&D chính của tập đoàn trên toàn thế giới.

Hiện, DZS cung cấp các công nghệ mạng, bao gồm giải pháp truy nhập băng thông rộng, truyền dẫn di động, chuyển mạch, mạng LAN quang thụ động... cho hơn 1.000 nhà mạng trên thế giới. DASAN Zhone Solutions có trụ sở tại Oakland (California, Mỹ) với văn phòng hoạt động tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới./.

Yên Thủy (Vietnam+)