Đã có kết quả xét nghiệm 60 tấn chất thải đổ trộm ở Thanh Hóa

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ hành vi đổ trộm chất thải của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nông Cống để có hình thức xử lý theo quy định.
Đã có kết quả xét nghiệm 60 tấn chất thải đổ trộm ở Thanh Hóa ảnh 1Lực lượng công an kiểm tra, xác minh số chất thải. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 3/9, thông tin từ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có kết quả xét nghiệm 60 tấn chất thải được chở từ Ninh Bình vào thị trấn Nông Cống để đổ trộm. Đây không phải là chất thải độc hại bởi các chỉ số xét nghiệm đều dưới ngưỡng cho phép.

Hiện, các lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ hành vi đổ trộm chất thải của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nông Cống để có hình thức xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu đơn vị này phải vận chuyển chất thải đến nơi xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều 23/8, người dân tại tiểu khu Việt Yên, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống phát hiện xe đầu kéo mang biển kiểm soát 36C-005.05 chở số lượng lớn bao tải, bên trong chứa chất thải dưới dạng bột mịn, màu đen, bốc mùi hôi, đổ xuống khu vực chân núi, cạnh bãi rác của thị trấn.

Nghi vấn có dấu hiệu đổ trộm chất thải, người dân đã báo Công an huyện Nông Cống.

[Hàng chục tấn chất thải "lạ" từ Ninh Bình đổ trộm vào Thanh Hóa]

Khi đến hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bao tải chứa chất thải được đổ thẳng xuống hồ nước rộng gần 100m2.

Theo giấy tờ do lái xe Nguyễn Hữu Thắng (48 tuổi, quê ở Nghệ An) cung cấp, nguồn chất thải trên được chở từ Công ty Cổ phần AUSTDOOR (ở thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) với số lượng ghi trên hóa đơn là 28,6 tấn.

Ngoài ra còn 1 xe đầu kéo mang biển kiểm soát 36C-134.82 chở 32 tấn chất thải chưa kịp hạ tải.

Lực lượng chức năng Công an huyện Nông Cống đã tiến hành lập biên bản và chuyển 2 xe về bãi tạm giữ để phục vụ công tác điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục