Đã khống chế được vụ cháy rừng phòng hộ tại tỉnh Thanh Hóa

Sau 2 ngày nỗ lực dập lửa, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa khống chế vụ cháy rừng thông phòng hộ ở huyện Hậu Lộc và huyện Hoằng Hóa.
Đã khống chế được vụ cháy rừng phòng hộ tại tỉnh Thanh Hóa ảnh 1(Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Đến 2 giờ ngày 29/5, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã khống chế được vụ cháy rừng thông phòng hộ tại 3 xã Triệu Lộc, Châu Lộc (huyện Hậu Lộc) và xã Hoằng Khánh (huyện Hoằng Hóa), tỉnh Thanh Hóa.

Hiện vẫn có gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ túc trực tại các điểm có nguy cơ cháy rừng trở lại để tưới nước, dập tàn lửa nhằm ngăn ngọn lửa bùng phát trở lại.

Để dập được ngọn lửa bùng phát dữ dội, trong điều kiện địa hình dốc và thời tiết nắng nóng lên đến 40 độ C, các lực lượng chức năng và chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã huy động gần 2.000 người tham gia chữa cháy rừng.

Các phương tiện hiện đại như máy thổi gió, cưa cầm tay và các thiết bị khác được sử dụng để làm đường băng cản lửa.

Trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 27/5, phát hiện vụ cháy rừng tại thôn Phú Gia, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, người dân đã báo chính quyền địa phương, đồng thời hô hoán chữa cháy. Nơi xảy cháy là thảm rừng trồng keo, tràm và thông, nằm trong khu vực giáp ranh giữa hai huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc.

Do đặc thù của cây thông có rất nhiều nhựa, rừng có nhiều lá kim khô, lớp thực bì dày nên đám cháy lan rất nhanh và bùng phát dữ dội. Phải mất đến 2 ngày lực lượng chức năng mới dập tắt được ngọn lửa.

Ước tính có khoảng 100ha rừng thông, keo, tràm bị ảnh hưởng do vụ cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục