Đà Nẵng dự kiến cho toàn bộ học sinh đi học trở lại từ giữa tháng 11

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch tập huấn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học Phổ thông vào ngày 29/10 và tổ chức tiêm từ ngày 1/11.
Đà Nẵng dự kiến cho toàn bộ học sinh đi học trở lại từ giữa tháng 11 ảnh 1Học sinh Đà Nẵng dự kiến trở lại trường học vào giữa tháng 11. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 27/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị các địa phương tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát việc quét mã QR Code tại các cơ sở kinh doanh. Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, cập nhật việc thiết lập các điểm quét mã QR Code để các địa phương, đơn vị thực hiện.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu Công an thành phố lưu ý việc kiểm soát các trường ra vào thành phố trong thời tiết mưa lớn. Các quận, huyện hỗ trợ cơ sở vật chất tại các chốt để đảm bảo an toàn trong hoạt động.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo về việc lưu thông ra vào thành phố để kiểm soát dịch bệnh.

Về việc giám sát người về thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị các địa phương tập trung thực hiện nghiêm túc, phát huy vai trò của Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng trong công tác này.

Thành phố sẽ có hướng dẫn mới để thực hiện việc kiểm soát dịch trên cơ sở các chỉ đạo của Trung ương. Trong thời gian tới, các quận, huyện tổ chức việc xét nghiệm đảm bảo đúng đối tượng, không được bỏ sót người có nguy cơ cao.

Liên quan đến việc cho học sinh, sinh viên đi học trực tiếp trở lại, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho hay trước đây, thành phố dự kiến cho toàn bộ học sinh đi học vào ngày 8/11.

Tuy nhiên, trước diễn biến dịch bệnh phức tạp ở các địa phương và nguy cơ bùng phát dịch cao, dự kiến thành phố sẽ cho tất cả các cấp đi học trực tiếp từ giữa tháng 11/2021.

[Cuối tháng 10, Đà Nẵng tiêm vaccine cho học sinh trung học phổ thông]

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch tập huấn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học Phổ thông vào ngày 29/10 và tổ chức tiêm từ ngày 1/11.

Trong quá trình triển khai, các sở, ngành, địa phương và các trường học liên quan cần phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác này.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, tính từ 13 giờ ngày 26/10 đến 13 giờ ngày 27/10, thành phố ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, trong đó, có một ca tại chốt kiểm soát, hai ca trong khu cách ly tập trung. Tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.709 ca mắc COVID-19.

Ngày 27/10, thành phố xét nghiệm cho 5.992 lượt người; đang điều trị 27 bệnh nhân. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 1.010.963 mũi vaccine phòng COVID-19; trong đó 858.026 người tiêm mũi 1 (đạt 98% người trên 18 tuổi) và 152.937 người tiêm mũi 2 (đạt 17,5% người trên 18 tuổi)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục