Đà Nẵng xét nghiệm cho học sinh, giáo viên dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở đã có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ học sinh và giáo viên tham gia kỳ thi này.
Đà Nẵng xét nghiệm cho học sinh, giáo viên dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 4/6, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở đã có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ học sinh và giáo viên tham gia kỳ thi này.

Dự kiến, ngày 13/6 lấy mẫu xét nghiệm, ngày 14/6 có kết quả.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Đà Nẵng đã hoàn thành xét nghiệm hộ gia đình, qua đó cũng đã đánh giá được tình hình kiểm soát dịch trên địa bàn, sắp tới Sở Y tế thành phố sẽ có kế hoạch tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố về việc tiếp tục triển khai xét nghiệm.

Bà Ngô Thị Kim Yến đề xuất Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm tất cả người có liên quan vùng dịch; cơ quan chức năng tại các chốt kiểm soát dịch cần có biện pháp giãn cách, tránh tập trung đông người, thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế tại một số chốt kiểm soát dịch có hiện tượng tập trung đông người để khai báo y tế và đo thân nhiệt.

[Đà Nẵng triển khai kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất việc xét nghiệm đối với tất cả học sinh, giáo viên tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; đồng thời đề nghị các địa phương có hướng dẫn cụ thể về việc kiểm soát dịch tại các chốt kiểm soát; trong đó nêu rõ đối tượng nào phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, người nào phải cách ly tập trung, người nào được vào thành phố…; tiếp tục quản lý chặt chẽ những người đang cách ly tại nhà; thực hiện xét nghiệm công dân ở ngoài khu công nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cấp Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền chủ trương của thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và gây Quỹ ủng hộ vaccine COVID-19.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 3/6 đến 13 giờ ngày 4/6, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới; đến nay đã có 17 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Tính từ ngày 3/5 đến 13 giờ ngày 4/6, Đà Nẵng ghi nhận 158 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước. Đà Nẵng hiện đang điều trị 99 bệnh nhân COVID-19; cách ly, giám sát 372 trường hợp F1 và 153 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Trong ngày 4/6, Đà Nẵng xét nghiệm 2.429 lượt người; các quận huyện đã xử phạt 19 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 191 triệu đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục