Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES

Chứng nhận từ HCERES cho thấy Đại học Bách khoa Hà Nội đáp ứng đầy đủ và chặt chẽ các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác quốc tế.

Đại diện tổ chức HCERES tham quan phòng thí nghiệm Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Đại học Bách khoa Hà Nội)
Đại diện tổ chức HCERES tham quan phòng thí nghiệm Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Đại học Bách khoa Hà Nội)

Ngày 13/4, theo thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà trường chính thức đạt được chứng nhận kiểm định chu kỳ 2 về kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục từ HCERES, Cộng hòa Pháp.

Thời hạn kiểm định là 5 năm có giá trị đến ngày 10/4/2029.

Đây là một bước quan trọng trong việc nâng cao uy tín, chất lượng của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chứng nhận từ HCERES cho thấy Đại học Bách khoa Hà Nội đáp ứng đầy đủ và chặt chẽ các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế bao gồm Quản lý chiến lược và điều hành; Chính sách về nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và đưa khoa học vào cuộc sống; Chính sách về giáo dục, người học và môi trường.

Điều này minh chứng cho cam kết của Đại học Bách khoa Hà Nội trong việc cung cấp một môi trường học tập, nghiên cứu đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Chứng nhận này cũng mở ra cơ hội mới cho Đại học Bách khoa Hà Nội trong việc hợp tác quốc tế.

Việc được công nhận bởi một cơ quan uy tín như HCERES sẽ thu hút sự quan tâm từ các đối tác quốc tế, tạo điều kiện cho việc thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy và trao đổi sinh viên.

Chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES không chỉ là một danh hiệu, còn là cam kết trong việc liên tục cải thiện chất lượng đào tạo.

Bên cạnh Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng, các khuyến nghị từ 6 lĩnh vực bao phủ toàn bộ các hoạt động của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được nhà trường xem xét một cách kỹ lưỡng và lên kế hoạch thực hiện, đảm bảo người học nhận được một trải nghiệm giáo dục tốt nhất, góp phần thực hiện thành công “Đề án phát triển Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á” theo Nghị quyết số 14/NQ-CP của Chính phủ.

HCERES là thành viên chính thức của Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học châu Âu (ENQA), sử dụng Bộ tiêu chuẩn và hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ giáo dục đại học châu Âu (EHEA).

Ngoài các cơ sở đào tạo, nghiên cứu của Pháp, HCERES thực hiện đánh giá, kiểm định quốc tế đối với các trường đại học nước ngoài, các tổ chức giáo dục của Pháp ở nước ngoài, các đơn vị nghiên cứu hỗn hợp quốc tế.Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục đại học đã đạt chứng nhận kiểm định từ HCERES.

Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chu kỳ 1 cùng 3 trường khác trong giai đoạn 2017-2022, gồm Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Xây dựng.

Tiếp đó, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn giai đoạn 2018-2023; Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định giai đoạn 2023-2028./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục