Sáng 20/2, tiếp tục hoạt động trao tặng dung dịch nước rửa tay khô hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức trao tặng nước rửa tay khô do nhà trường pha chế cho một số bệnh viện và tổ chức quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội, cho biết với mục tiêu chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, nhà trường đã tổ chức pha chế dung dịch rửa tay khô theo công thức hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, có điều chỉnh bổ sung thêm một số thành phần nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ da nhằm phục vụ cho toàn thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên. Nhà trường đã trao tặng miễn phí đợt một cho 10 bệnh viện và một số đơn vị vào ngày 18/2.

Ngay sau đó, nhà trường đã nhận nhiều phản hồi tích cực và nhu cầu được hỗ trợ của một số bệnh viện, cơ sở y tế, các cơ quan đơn vị khác. Vì vậy, Trường Đại học Dược Hà Nội tiếp tục tặng dung dịch rửa tay khô đợt hai, với tổng số lượng là hơn 1.000 lít.

["Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với COVID-19"]

Các đơn vị được tặng dung dịch rửa tay khô lần này gồm Công đoàn Y tế Việt Nam, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện E, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, Trung tâm Truyền hình Thông tấn.

Dai hoc Duoc Ha Noi tang dung dich rua tay kho cho cac benh vien hinh anh 1Đại diện trường Đại học Dược Hà Nội trao tặng dung dịch nước rửa tay khô cho các bệnh viện. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao Trường Đại học Dược Hà Nội đã nhanh chóng, tích cực sản xuất một sản phẩm có ý nghĩa trong đợt phòng chống dịch bệnh này.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh, việc bảo vệ sức khỏe của các cán bộ y tế luôn được Công đoàn ngành y tế đặt lên hàng đầu, các y bác sỹ khỏe mạnh mới có thể cứu được người bệnh. Vì vậy, sản phẩm dung dịch rửa tay khô của Trường Đại học Dược Hà Nội trao tặng sẽ được Công đoàn Y tế Việt Nam chuyển tới các cán bộ y tế đang tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Vĩnh Phúc.

Đại diện các tổ chức quốc tế đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Trường Đại học Dược Hà Nội và khẳng định, đây là món quà rất ý nghĩa tại thời điểm đang phải đương đầu với dịch bệnh COVID-19, là sản phẩm thiết yếu góp phần quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh./.

Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)