Dai hoc Hoa Sen trao bang tot nghiep cho hon 1.000 sinh vien hinh anh 1Lễ trao bằng tốt nghiệp của Đại học Hoa Sen.

Trường Đại học Hoa Sen - một thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) vừa tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 35 cho hơn 1.000 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo: sau đại học, đại học, cao đẳng và liên kết quốc tế.

Trong đợt tốt nghiệp lần này, có 19 tân khoa xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa, 31 tân khoa đạt danh hiệu á khoa 1, á khoa 2 và 67 tân khoa có thành tích giỏi top 10.

Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen tổ chức trao bằng tốt nghiệp bậc thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh, đánh dấu một cột mốc trưởng thành quan trọng trong sự phát triển đào tạo của nhà trường.

Đặc biệt, trong đợt trao bằng tốt nghiệp thứ 35 của trường Đại học Hoa Sen, cặp vợ chồng sinh viên cùng tốt nghiệp với thành tích đáng nể là Nguyễn Tiến Hùng, á khoa-Huy chương đồng Khoa Du lịch, tốt nghiệp loại giỏi và Nguyễn Thị Diệp Khanh - top 10 hạng đầu Khoa Du lịch, tốt nghiệp loại giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú-giáo sư-tiến sỹ Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chúc mừng các tân thạc sỹ, tân cử nhân đã giành chiến thắng trong hành trình chinh phục tri thức, thấm nhuần các giá trị mà nhà trường đã dày công xây dựng: Tự, Nhân, Trí, Dũng.

Đồng thời, nhà giáo cũng cũng chúc mừng đến gia đình, bạn bè của các tân khoa, nhất là những bậc làm cha mẹ vì “sau nhiều năm vun trồng thì nay cây đã đơm hoa kết trái."

[Đại học Hoa Sen liên kết đào tạo nhân lực cho đô thị thông minh]

Nhà giáo ưu tú-giáo sư-tiến sỹ Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh: "Các bạn hãy sải rộng cánh bay vào môi trường làm việc đầy thử thách, nhưng sẽ thật vinh quang cho người chiến thắng. Môi trường làm việc sẽ không giống với môi trường sư phạm, mà các bạn đã kiên trì rèn luyện. Như cựu Thủ tướng Tony Blair của nước Anh đã từng nói: đôi khi chấp nhận sai và làm điều đúng sẽ tốt hơn là chiến thắng và làm điều sai. Hãy sống thật tử tế, hãy tử tế với đồng nghiệp, tử tế với bạn bè, tử tế với gia đình và trên hết là tử tế với chính bản thân các bạn."

Đại diện cho các tân khoa nhận bằng tốt nghiệp, tân khoa Lương Đình Yến Khanh - tốt nghiệp Thủ khoa Chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh, tân khoa Nguyễn Hà Phương Duyên - tốt nghiệp Thủ khoa Ngành Quản trị khách sạn, Khoa Du lịch và tân khoa Võ Thành Nhân tốt nghiệp Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ cùng lên sân khấu đọc lời tuyên hứa: “Tôi, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen xin hứa: tôi sẽ thực hiện hoài bão của Trường Đại học Hoa Sen là đóng góp năng lực của bản thân vào sự phát triển của con người và xã hội Việt Nam trong mối quan hệ giao lưu thân thiện với cộng đồng quốc tế. Tôi sẽ sử dụng tri thức, kỹ năng và phong cách chuyên nghiệp của mình phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng và sẵn sàng chia sẻ với người khác. Tôi sẽ không ngừng học hỏi, tự hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng tự học trọn đời với tính trung thực và lòng tự trọng. Tôi hứa những điều này trong danh dự và sự tự nguyện. Xin hứa!."

Lời tuyên hứa nhận được sự đồng lòng hưởng ứng của các tân khoa và tất cả cùng đứng lên, đặt tay lên ngực trái, đồng thanh nói “xin hứa” tạo nên không khí thiêng liêng của buổi lễ./.

Khai mạc Giải đấu Robot đại chiến - ROBOFIGHT mùa 2 (2019-2020)

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Cơ khí-Điện Thành phố Hồ Chí Minh (HAMEE) phối hợp với Công ty cổ phần Giải trí Kỹ thuật ENOPTEC và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố tổ chức khai mạc Giải đấu Robot đại chiến - ROBOFIGHT mùa 2 (2019-2020).

Đây là lần thứ 2 tại Việt Nam, một giải đấu robot mang phong cách đối kháng được tổ chức với sự tham gia của 34 đội, nhằm mục tiêu tạo sân chơi hàng năm cho doanh nghiệp và các trường cao đẳng và đại học; tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên và nhà trường.

Giải đấu Robot đại chiến - ROBOFIGHT được xem là cuộc thi phô diễn sức mạnh, kỹ thuật và công nghệ cơ khí-điện-điều khiển và tự động hóa.

Đặc biệt, ROBOFIGHT là một phiên bản thị đấu đối kháng giữa những xe robot có điều khiển từ xa giữa các đội. Do đó, đơn vị tham gia ROBOFIGHT có thể thể hiện tài năng và sự sáng tạo đổi mới của mình.

Ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch HAMEE cho biết thông qua việc trình diễn, trao đổi kỹ thuật và công nghệ liên quan đến robot tại ROBOFIGHT mùa 2 (2019-2020), sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung bắt kịp xu hướng robot hóa đang phát triển mạnh mẽ cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ngoài ra, giải đấu thúc đẩy nâng tầm thương hiệu Việt, tạo cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Còn Phó giáo sư Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sinh viên ngoài việc học trên giảng đường, cần tham gia, trải nghiệm và ứng dụng kiến thức vào thực tế. Đó là lý do hầu hết các trường đều mong muốn có nhiều sân chơi như ROBOFIGHT dành cho sinh viên, nhất là kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp.

Tham gia giải đấu, các đội phải vận dụng nhiều kiến thức ở đa dạng ngành nghề cơ khí, điện... hay kỹ năng làm việc nhóm, va chạm thực tế...

(Vietnam+)