Sáng 23/3, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, đã công bố quyết định và trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) - thành viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).

Cụ thể, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, đã khảo sát chính thức và đánh giá ngoài HIU, với hồ sơ minh chứng của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, phỏng vấn trực tiếp 9 nhóm đối tượng... Qua đó, HIU đạt chất lượng giáo dục ở các mảng đảm bảo chất lượng về chiến lược, hệ thống, thực hiện chức năng và kết quả hoạt động.

Theo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, HIU không chỉ đào tạo nhân lực cho thị trường Việt Nam mà còn cho thị trường các nước Nhật Bản, Singapore... mang đến dấu ấn quốc tế và khẳng định thương hiệu nhà trường trong và ngoài nước.

Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục cho hay việc HIU thành công trong quá trình đánh giá ngoài đã thể hiện toàn bộ thành quả của nhà trường. Đồng thời, những báo cáo khách quan quá trình hình thành và phát triển, nhất là 5 năm gần đây, đưa ra những đánh giá và kiến nghị góp phần giúp trường phát triển trong tương lai.

Đặc biệt, HIU là một trong những trường được công nhận thông qua bộ tiêu chuẩn mới, cho thấy chất lượng giáo dục tư thục đã đổi mới, cải tiến và có những hướng đi đúng đắn theo chủ trương phát triển ngành giáo dục-đào tạo của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

[NHG sẽ trao hơn 1.000 học bổng quốc tế trong năm nay]

Bên cạnh đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của tập thể HIU, Phó giáo sư-tiến sỹ Thái Bá Cần, Phó Tổng Giám đốc phát triển đại học, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đại học NHG, cho rằng việc nhận được Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đã khẳng định được vị trí của nhà trường trong hệ thống giáo dục-đào tạo Việt Nam.

Tuy nhiên, cần xem đây là khởi đầu, bởi đạt được chứng nhận đã rất khó, nhưng giữ được chứng chỉ còn nhiều thách thức.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, HIU không được chủ quan và cần triển khai những bước kiểm định chất lượng các ngành đào tạo để tăng chất lượng đào tạo-giáo dục. Đồng thời, đây là thách thức lớn đòi hỏi sự đồng tâm, góp sức của toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên HIU và có chiến lược đặt chất lượng lên hàng đầu trong hoạt động, cũng như xây dựng trường.

Dai hoc Quoc te Hong Bang dat chuan kiem dinh chat luong giao duc hinh anh 1HIU đã gặt hái được nhiều thành tựu trong 22 năm hình thành và phát triển. (Nguồn: Vietnam+)

Tại Lễ công bố quyết định và trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho HIU, nhà giáo nhân dân, phó giáo sư-tiến sỹ Hồ Thanh Phong, hiệu trường nhà trường đã báo cáo về lịch sử hình thành và phát triển của HIU. Qua 22 thành lập, trường đào 1 tiến sỹ, 849 thạc sỹ, hơn 56.000 cử nhân...

Ngoài ra, tầm nhìn đến năm 2020, HIU sẽ trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giản viên tài năng, cán bộ quản lý chuyên nghiệp...

Đến năm 2030, HIU phấn đấu trở thành Đại học có uy tính ngang tầm các trường Đại học trong khu vực Đông Nam Á và thế giới./.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) cũng vừa công bố thành lập Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục và Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục. Điều này cho thấy sự minh bạch về quản trị và chiến lược phát triển của NHG, quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục.

Tiến sỹ Vũ Phương Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục, kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục. Còn tiến sỹ Trần Xuân Thảo, Phó Tổng giám đốc, phụ trách nghiên cứu và phát triển NHG kiêm Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Với việc thành lập Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục và Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục, có thể thấy đảm bảo chất lượng giáo dục là ưu tiên hàng đầu của NHG trong giai đoạn này.

Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm chuyên môn trong nước và quốc tế, NHG có nhiều lợi thế để vận hành hệ thống giáo dục đạt chuẩn kiểm định và nâng cao chất lượng giáo dục.

(Vietnam+)