Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp

Giáo sư Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội cho hay sau 5 năm chuẩn bị, ước mong của nhiều thế hệ thầy và trò Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng đã trở thành sự thật.
Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp ảnh 1Người dân đến khám tại Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp tại địa chỉ 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Hà Nội. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Ngày 6/7, Trường Đại học Y Hà Nội đã đưa vào hoạt động Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp tại địa chỉ 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội cho hay sau 5 năm chuẩn bị, ước mong của nhiều thế hệ thầy và trò Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng đã trở thành sự thật.

[Mọi phương án sắp xếp lại bệnh viện phải tính đến lợi ích của dân]

“Đây là niềm mong ước của nhiều thế hệ thầy và trò có một cơ sở thực hành nghề nghiệp cho các giảng viên, sinh viên cua Viện, một cơ sở để triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học và đặc biệt là một cơ sở để cung cấp các dịch vụ cho cộng đồng mang lại nguồn thu,” Giáo sư Tạ Thành Văn nhấn mạnh.

Phòng khám có đầy đủ nhân lực chất lượng cao là bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… đều là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác tại các bệnh viện đầu ngành và Trường Đại học Y Hà Nội, có sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp thuộc Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng Trường Đại học Y Hà Nội. Đây vốn là một cơ sở tiêm chủng nhỏ của Viện trong nhiều năm, đến nay, sẽ vận hành phòng khám đa khoa-khám bệnh nghề nghiệp và cơ sở chăm sóc da theo mô hình Hàn Quốc.

Giáo sư Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng cho hay trước sự phát triển của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, tập thể lãnh đạo Viện đã đề xuất với lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội cho phép phát triển điểm tiêm chủng thành một cơ sở thực hành nghề nghiệp cho các giảng viên, sinh viên đồng thời là một cơ sở để triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, đây còn là nơi cung cấp các dịch vụ cho cộng đồng, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại nguồn thu.

Phòng khám bệnh ngoại trú gồm khám: nội, ngoại, sản, nhi, da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, dinh dưỡng, tiêm chủng, tư vấn và điều trị dự phòng HIV/AIDS…, khám sức khoẻ định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp và quan trắc môi trường lao động.

Phòng khám có diện tích sử dụng gần 1.000m2, với hệ thống thiết bị hiện đại, được chuyển giao công nghệ từ Mỹ, Hàn và châu Âu.

Một số hình ảnh về Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp:

Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp ảnh 2Giáo sư Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp ảnh 3Cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động Phòng khám Đa khoa và Khám bệnh nghề nghiệp. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp ảnh 4Người dân đưa trẻ đến khám tại Phòng khám. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp ảnh 5Phòng khám có diện tích sử dụng gần 1.000m2. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp ảnh 6Bác sỹ tại phòng khám tư vấn dinh dưỡng cho các phụ huynh khi chăm trẻ. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp ảnh 7Phòng khám có đầy đủ nhân lực chất lượng cao là bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Đại học Y Hà Nội khai trương Phòng khám bệnh nghề nghiệp ảnh 8Bác sỹ tại Phòng khám nội soi tai mũi họng cho bệnh nhi đến khám. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục