Đại sứ quán Mỹ lo ngại việc đình chỉ xuất khẩu dầu ở Libya

Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi lo ngại sâu sắc rằng việc đình chỉ hoạt động của NOC có nguy cơ làm trầm trọng tình hình khẩn cấp nhân đạo ở nước này.
Đại sứ quán Mỹ lo ngại việc đình chỉ xuất khẩu dầu ở Libya ảnh 1Một cơ sở lọc dầu tại thị trấn al-Buraqah, Libya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Đại sứ quán Mỹ tại Libya ngày 21/1 đã bày tỏ lo ngại về việc đình chỉ xuất khẩu dầu do đóng các cảng và giếng dầu ở quốc gia Bắc Phi này.

Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi lo ngại sâu sắc rằng việc đình chỉ hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) có nguy cơ làm trầm trọng tình hình khẩn cấp nhân đạo ở nước này và khiến người dân Libya phải hứng chịu thêm sự đau khổ không cần thiết. Hoạt động của NOC nên lập tức nối lại."

[Tập đoàn Dầu khí Libya chỉ trích lời kêu gọi đóng cửa các cảng dầu]

Các nhà lãnh đạo ở miền Đông Libya hôm 17/1 đã đóng cửa các cảng dầu, cáo buộc chính phủ được Liên hợp quốc ủng hộ ở thủ đô Tripoli sử dụng tiền thu nhập từ dầu mỏ để hỗ trợ các nhóm vũ trang chống lại quân đội đối địch ở miền Đông./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng E5 RON 92 tăng 143 đồng mỗi lít

Giá xăng E5 RON 92 tăng 143 đồng mỗi lít

Trong kỳ điều hành ngày 15/1, giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ, xăng RON95-III có giá mới là 18.712 đồng/lít còn giá dầu diesel tăng lên ngưỡng 17.287 đồng/lít.

Giá hồ tiêu tại tỉnh Đắk Lắk liên tục tăng. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Hồ tiêu Việt Nam làm gì để duy trì “ngôi vương”?

Khi giá trị của hạt tiêu Việt Nam được định nghĩa bằng chất lượng, minh bạch, trách nhiệm với môi trường, vị thế số một của Việt Nam trên bản đồ hồ tiêu thế giới có thể được duy trì một cách bền vững.