Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng trồng trái phép hơn 1.000 cây cần sa

Sau khi kiểm đếm, vườn rẫy của đối tượng Bảo có tổng cộng 1.012 cây cần sa, trong đó cây cao nhất là 1,2m và cây thấp nhất là 8cm.
Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng trồng trái phép hơn 1.000 cây cần sa ảnh 1Lực lượng chức năng nhổ bỏ cây cần sa trồng trái phép trong rẫy của đối tượng Bảo. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/1, Công an huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) cho biết đơn vị này đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bảo (sinh năm 1981, trú tại phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi trồng trái phép hơn 1.000 cây cần sa.

Trước đó, qua theo dõi và nắm tình hình, chiều 4/1, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Ea H’leo phối hợp với Công an xã Ea Nam kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Bảo đang trồng trái phép số lượng lớn cây cần sa trên đất rẫy ở thôn 5A, xã Ea Nam.

Đây là vườn rẫy xa khu dân cư, ít người qua lại nên Bảo đã lợi dụng để trồng trái phép cây cần sa xen lẫn giữa các cây hồ tiêu.

[Bắt giữ đối tượng vận chuyển 10,7kg thảo mộc nghi là cần sa]

Sau khi kiểm đếm, vườn rẫy của đối tượng Bảo có tổng cộng 1.012 cây cần sa, trong đó cây cao nhất là 1,2m và cây thấp nhất là 8cm.

Làm việc với lực lượng chức năng, đối tượng Bảo khai nhận do Bảo nuôi gà thường xuyên bị dịch. Khi đưa con lên thành phố Buôn Ma Thuột khám bệnh, Bảo gặp người quen và được cho hạt giống, mang về trồng để cho gà ăn.

Mặc dù biết cây cần sa là loại cây bị pháp luật nghiêm cấm, nhưng Bảo vẫn trồng vì “không nghĩ hậu quả nghiêm trọng như vậy.”

Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng trồng trái phép hơn 1.000 cây cần sa ảnh 2Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng Nguyễn Văn Bảo. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau khi lập biên bản bắt quả tang, nhổ bỏ và niêm phong hơn 1.000 cây cần sa, Công an huyện Ea H’leo đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bảo để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

Trung tá Đào Quốc Đạt, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Ea H’Leo, khuyến cáo người dân tuyệt đối không được trồng các loại cây có chứa chất ma túy như cây cần sa để phục vụ bất cứ mục đích gì, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hành vi trồng cây cần sa là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, có thể bị xử phạt đến 7 năm tù giam và phạt tiền đến 50 triệu đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục