Binh sỹ Afghanistan đứng gác bên ngoài khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Kabul. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/2, một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt các thiết bị nổ mang trên người gần khu ngoại giao đoàn tại thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết vụ việc xảy ra sáng 24/2 tại khu vực Shash Darak ở Kabul, đồng thời xác nhận con số nạn nhân thương vong nói trên.

Một nguồn tin an ninh đề nghị giấu tên tiết lộ vụ nổ xảy ra gần một khu vực có hàng rào bảo vệ của Cơ quan An ninh quốc gia Afghanistan (NDS), đồng thời gần văn phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một đối tượng đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết cũng tại địa điểm gần khu ngoại giao đoàn nói trên, khiến ít nhất 6 dân thường thiệt mạng. Trong những tháng gần đây, thủ đô Kabul trở thành một trong những "điểm đen" đẫm máu nhất tại Afghanistan khi rất nhiều dân thường vô tội thiệt mạng trong các vụ tấn công.

Hồi giữa tháng 1 năm nay, cũng đã xảy ra một vụ thảm sát khi các tay súng cực đoan tấn công một khách sạn hạng sang, đặt bom trên một tuyến phố đông người qua lại và đột kích một khu vực quân sự tại thủ đô Kabul, khiến hơn 130 người thiệt mạng./.