Đề nghị đảm bảo chất lượng các công trình phục vụ SEA Games 31

Theo đề nghị của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các tỉnh, thành phố tham gia tổ chức SEA Games 31 cần chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương đảm bảo chất lượng các công trình.
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với 12 tỉnh, thành phố, đề nghị tăng cường quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì các công trình phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), diễn ra từ ngày 5-23/5 tới.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ) chỉ đạo các chủ đầu tư, ban quản lý dự án,... khẩn trương thực hiện việc lựa chọn các nhà thầu đủ điều kiện năng lực.

Trên cơ sở đó, các nhà thầu được lựa chọn có trách nhiệm tổ chức thi công xây dựng, bảo trì, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các công trình xây dựng; báo cáo các cơ quan chuyên môn về xây dựng theo thẩm quyền để được kiểm tra nghiệm thu theo quy định.

[Không để xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng trước và trong SEA Games 31]

Bộ Xây dựng cũng lưu ý các nhà thầu có liên quan đến hoạt động xây dựng các công trình phục vụ SEA Games 31 khẩn trương thi công, bảo đảm chất lượng công trình, an toàn lao động, đáp ứng tiến độ đã được chấp thuận.

Cùng với đó, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn về xây dựng tăng cường kiểm tra các hoạt động thi công xây dựng để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công xây dựng; thực hiện kiểm tra công tác nghiệm thu đối với các công trình thuộc diện phải kiểm tra công tác nghiệm thu theo đúng quy định về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.

"Trong quá trình thực hiện, trường hợp có khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý dự án, quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng cần thông báo kịp thời cho các cơ quan quản lý về xây dựng theo thẩm quyền hoặc Bộ Xây dựng để được hướng dẫn, tháo gỡ kịp thời," Bộ Xây dựng nhấn mạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục