Đề nghị kỷ luật nghiêm minh hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ của trường

Ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, tỉnh Quảng Bình, đã cầm cố sổ đỏ nhà trường và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của mình để “vay nóng.”
Đề nghị kỷ luật nghiêm minh hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ của trường ảnh 1Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Mai Thanh Huyền công tác. (Nguồn: cadn.com.vn)

Ngày 4/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) thông báo kết luận kiểm tra, đồng thời đề nghị có hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, người từng cầm cố sổ đỏ nhà trường và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của mình để “vay nóng.”

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê ôtô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền, dẫn đến không có khả năng thanh toán, với số tiền 960 triệu đồng.

[Hiệu trưởng và thủ quỹ lĩnh án vì thu tiền của phụ huynh trái quy định]

Với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với ông Huyền.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Trước đó, ông Mai Thanh Huyền vì kẹt tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân, đã cầm cố sổ đỏ của nhà trường, vay lãi suất cao từ tháng 1/2022 đến tháng 4/2022.

Sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục