De phong lu quet, sat lo dat, ngap ung o TT-Hue, Quang Nam, Da Nang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/8, khu vực Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, lượng mưa từ 30-60mm/24h, tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các khu vực này.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân chủ động gia cố nhà cửa, bảo vệ cây trồng, sẵn sàng sơ tán khi có yêu cầu của chính quyền địa phương để hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản.

Dự báo chi tiết các khu vực đêm 22/8 và ngày 23/8: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

[Bắc và Trung Bộ cùng đón nắng nóng, đề phòng nguy cơ cháy rừng]

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, phía Nam gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C; riêng phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.

Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)