De thi mon Toan de, thi sinh ket thuc ngay thi dau tien nhe nhang hinh anh 1Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều nay, gần một triệu thí sinh trên cả nước đã kết thúc môn thi Toán, môn thứ hai của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đề thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi, trong thời gian làm bài là 90 phút.

Theo nhận định của các thí sinh, đề thi dễ hơn đề minh họa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó với khoảng 35 câu hỏi đầu không quá khó, 15 câu hỏi lại có độ khó tăng dần, trong đó có 5 câu hỏi cuối rất khó.

Hồ hởi rời trường thi, thí sinh Hương Giang, Trường Trung học phổ thông Ngọc Hồi cho hay em làm bài khá tốt. “Em hoàn thành 45 câu, còn 5 câu hỏi cuối khoanh bừa vì khó. Em nghĩ mình được khoảng 8 điểm,” Giang cho hay.

[Tốt nghiệp THPT: Con vào trường thi, mẹ trào nước mắt]

Đề dễ cũng là nhận định của thí sinh Đỗ Thị Thu Hiền, điểm thi Trường Trung học phổ thông Ngô Thì Nhậm. Theo Hiền, thí sinh có thể làm nhanh trong 40 câu đầu. Các câu còn lại khó hơn và đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

“Với cấu trúc đề thi như vậy sẽ có độ phân hóa thí sinh về điểm thi nhưng vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh để xét tốt nghiệp,” Hiền cho hay.

[Đề thi chính thức môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021]

Chỉ đặt mục tiêu xét tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh Việt Anh, điểm thi Trung học cơ sở Xuân Phương vui vẻ cho biết:  "Trong khi đề thi ôn tập em chỉ làm được khoảng 35 câu, thì đề thi chính thức lại làm được tận 43 câu. Đề thi dễ hơn so với em nghĩ".

Trước đó, các thí sinh cũng đã làm xong bài thi môn Ngữ văn trong buổi sáng. Đề thi được đánh giá vừa sức với sự ủng hộ của thời tiết khi không khí mát mẻ, tạo điều kiện cho thí sinh làm bài trong bối cảnh không thể sử dụng điều hòa để phòng dịch COVID-19./.

Nhóm PV (Vietnam+)