Đề Tiếng Anh bám sát chương trình, thí sinh kỳ vọng điểm Khá

Sau khi kết thúc buổi thi chiều 26/6, nhiều thí sinh tỏ ra khá hài lòng với đề Tiếng Anh và cho rằng: Các chủ điểm về ngữ pháp, phát âm cũng như đọc hiểu đều rất gần gũi, bám sát sách giáo khoa.
Đề Tiếng Anh bám sát chương trình, thí sinh kỳ vọng điểm Khá ảnh 1Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia 2019. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Sau khi kết thúc buổi thi chiều 26/6, nhiều thí sinh tỏ ra khá hài lòng với đề Tiếng Anh năm nay và cho rằng: Các chủ điểm về ngữ pháp, phát âm cũng như đọc hiểu đều rất gần gũi, bám sát sách giáo khoa.

Rời khỏi điểm thi Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ trong tâm trạng khá thoải mái, Nguyễn Quỳnh Trang cho hay: Đề thi năm nay rất cơ bản và dễ hiểu.

Là học sinh chuyên ngoại ngữ, trường Trung học phổ thông Quang Trung, môn tiếng Anh không phải là thử thách lớn với Trang. Cô gái sinh năm 2001 đánh giá đề không khó hơn năm ngoái là bao, chỉ có một số câu phân loại thì cần nắm chắc và sâu kiến thức; còn lại thì chỉ cần bám sát chương trình phổ thông là đã đạt điểm khá.

"Phần khó nhất trong đề là từ vựng hơi dài," Trang nói và dự đoán được trên 9 điểm.

[Đề thi chính thức môn Tiếng Anh Trung học Phổ thông Quốc gia 2019]

Thí sinh Phạm Vũ Thái Dương cũng tỏ ra hài lòng với bài làm chiều nay của mình. Dương cho rằng: Đề thi năm nay dễ hơn đề năm ngoái rất nhiều, kể cả những câu hỏi được cho là phân loại ở phần Reading.

“Chỉ cần đọc kỹ để nắm văn cảnh là có thể làm tốt. Đề năm nay theo em là không có ‘bẫy’ với thí sinh. Em tự tin cho rằng mình sẽ được 9-9,5 điểm,” Dương nhấn mạnh.

Tại điểm thi Trung học Phổ thông Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân, Hà Nội), thí sinh Đoàn Huy Phong lại đánh giá chi tiết hơn về cấu trúc đề thi. Theo Phong, 25 câu đầu tiên có kiến thức rất cơ bản.

“Đây sẽ là phần giúp thí sinh gỡ điểm. Phần còn lại nếu không học chắc thì cũng rất khó nhằn,” Phong nhận định.

Đề Tiếng Anh bám sát chương trình, thí sinh kỳ vọng điểm Khá ảnh 2(Ảnh: Vietnam+)

Em Phùng Thu Trà (Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo) lại cho rằng, đề không quá đánh đố với thí sinh. Có câu dễ câu khó, nếu như ôn thật kỹ chắc chắn sẽ làm được bài với dạng đề này.

“So với năm trước đề thi có phần dễ hơn,  và sát với những gì đã được ôn. Ước tính em được 6, 7 điểm,” Trà nói.

Thí sinh Vương Minh Quân nhận xét kiến thức đề thi tiếng Anh hoàn toàn nằm trong chương trình học, số lượng câu hỏi 50 phù hợp với thời gian làm bài 60 phút.

Cũng trong tâm trạng khá vui vẻ, em Nguyễn Hương thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội) cho hay đề thi không gây bất ngờ như môn Ngữ Văn. Với đề thi năm nay chỉ cần nắm vững kiến thức và phương pháp loại trừ khi làm bài thi trắc nghiệm có thể thì sẽ đạt điểm 8, 9 điểm.

"Em thi môn Tiếng Anh lấy điểm xét đại học nên em ôn tập khá kỹ, đề năm nay dễ so với đề minh họa, em chỉ mất 1/2 thời gian làm bài," Hương nói.

Đề Tiếng Anh bám sát chương trình, thí sinh kỳ vọng điểm Khá ảnh 3(Ảnh: Vietnam+)

Em Nguyễn Trung Bảo, học sinh Trường Trung học Phổ thông Trần Phú (Hà Nội) cho biết đề thi tiếng Anh năm nay vẫn giữ cấu trúc giống với đề minh họa, mức độ khó tăng dần theo từng câu.

"Phần khó nhất đối với em là đọc hiểu cuối. Em làm được khoảng 70-80%,” Bảo nói.

Thí sinh Nguyễn Trần Việt Bách học sinh Trường Trung học Phổ thông Trần Phú (Hà Nội) cho biết cùng phòng thi với em có nhiều bạn hoàn thành bài thi khi chưa hết giờ làm bài.

"Em không mất nhiều thời gian để đọc và hiểu đề. Trong đó, phần đọc hiểu văn bản có một số từ vựng mới nhưng em đoán nghĩa qua ngữ cảnh văn bản để chọn đáp án thích hợp,” Bách chia sẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục