Dem 1/1, Bac Bo va Bac Trung Bo troi ret, vung nui ret dam hinh anh 1Sương mù dày đặc tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 1/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 1/1: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất  14-17 độ C, vùng núi cao 10-13 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C. 

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào rải rác, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

[Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)