Dem 3/3, cac tinh Bac Bo troi ret, vung nui co noi duoi 15 do C hinh anh 1Đợt lạnh năm nay ở Hà Nội và miền Bắc sâu và kéo dài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đề cập đến tình hình mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) Trần Quang Năng cho biết hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

[Bắc Bộ tiếp tục rét, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm]

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 3/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 15 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C, cao nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 18-21 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)