ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương chi viện Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

Với tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, Hải Dương sẵn sàng hỗ trợ các tỉnh bạn trong công tác phòng, chống dịch dựa trên năng lực, kinh nghiệm chống dịch COVID-19 vừa qua tại tỉnh.
ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương chi viện Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng hoa, động viên các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trước khi lên đường chi viện cho Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch COVID-19. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Chiều 16/5, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức lễ xuất quân chi viện, hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch COVID-19 theo đề nghị của Bộ Y tế và Sở Y tế Bắc Ninh.

Theo đó, Trường đã thành lập 2 đoàn gồm 267 cán bộ, giảng viên và sinh viên; trong đó đoàn hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giàng gồm 3 giảng viên và 212 sinh viên các lớp xét nghiệm, điều dưỡng và y khoa; đoàn hỗ trợ cho tỉnh Bắc Ninh gồm 2 giảng viên và 50 sinh viên xét nghiệm.

Em Nguyễn Hương Giang, lớp Y khoa 5, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chia sẻ “Em đã có kinh nghiệm trong đợt chống dịch vừa qua tại Hải Dương và khi biết Bắc Giang đang bùng phát dịch thì em và các bạn trong lớp đã tình nguyện viết đơn xung phong xin đi hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và em cũng nhận được sự động viên, ủng hộ rất lớn của gia đình.”

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết: Trong đợt dịch COVID-19 thứ 3 bùng phát tại Hải Dương, tỉnh đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của Trung ương và các tỉnh bạn về cả chuyên môn, nghiệp vụ và cơ sở vật chất. Nhờ đó, Hải Dương đã từng bước khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

[Bắc Ninh cách ly các trường hợp liên quan đến KCN ở Bắc Giang]

Đợt dịch lần này diễn ra ở nhiều địa phương và diễn biến phức tạp. Với tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, Hải Dương sẵn sàng hỗ trợ các tỉnh bạn trong công tác phòng, chống dịch dựa trên năng lực, kinh nghiệm chống dịch COVID-19 vừa qua tại tỉnh.

Cũng trong ngày 16/5, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tái lập Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương để tiếp nhận 150 bệnh nhân của Bệnh viện K và 150 người nhà của bệnh nhân về cách ly, điều trị.

PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thật Y tế Hải Dương cho biết, hiện trường vẫn tiếp tục đảm bảo kế hoạch dạy học và tiếp tục tập huấn cho đội ngũ giảng viên, sinh viên; sẵn sàng với tinh thần cao nhất để điều trị bệnh nhân và chi viện cho các địa phương khi được yêu cầu.

Trong đợt dịch COVID-19 tại Hải Dương vừa qua, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động hơn 600 giảng viên, sinh viên tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho tỉnh, đồng thời cùng với Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng triển khai, thành lập bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; thu dung điều trị cho 376 bệnh nhân COVID-19, không để xảy ra trường hợp tử vong nào và không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo cho người bệnh và nhân viên y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục