Bắc Ninh có thêm 29 ca mắc mới COVID-19, đa số ở Thuận Thành

Tính từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 221 ca mắc mới tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Huyện Thuận Thành là địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất tỉnh với 184 ca.
Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương- TTXVN)
Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương- TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến sáng 16/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 29 ca mắc COVID-19, trong đó, huyện Thuận Thành (23 ca), thành phố Bắc Ninh (4 ca), huyện Lương Tài (1 ca) và 1 ca là người huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Quân y 110, tỉnh Bắc Ninh.

Như vậy, tính từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 221 ca mắc mới tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Huyện Thuận Thành là địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất tỉnh với 184 ca.

Liên quan đến các ca mắc COVID-19, đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã rà soát được 2.908 trường hợp F1, 25.041 trường hợp F2; đã lấy trên 107.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1, F2, tại cộng đồng và các trường hợp khác.

Trong ngày 15/5, Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị lập biên bản, xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang, nộp Kho bạc Nhà nước số tiền 18,5 triệu đồng.

[Bắc Ninh cách ly các trường hợp liên quan đến KCN ở Bắc Giang]

Hiện tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành và các địa phương thần tốc truy vết, xác minh các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân mắc COVID-19; đẩy nhanh tiến độ điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viên K cơ sở 2 Tân Triều.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là phát hiện các ca mắc trong các khu công nghiệp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh đồng ý xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng cho người lao động làm việc trong các khu công nghiệp tạm trú tại các khu nhà trọ, khu ký túc xá, người kinh doanh tại các chợ đầu mối để chủ động phát hiện các trường hợp mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng đã chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện thị xã, thành phố rà soát, cách ly, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến công ty, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành rà soát, sẵn sàng chuẩn bị phương án triển khai bệnh viện dã chiến của tỉnh với quy mô 1.500 giường bệnh; đồng sử dụng Bệnh viện Thành An Thăng Long làm cơ sở y tế điều trị cho các đối tượng phù hợp với tình hình dịch bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục