ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực vào đầu tháng Sáu

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho hay điểm thi đánh giá năng lực chỉ chiếm 30% chỉ tiêu xét tuyển của trường, 70% chỉ tiêu vẫn xét theo phương thức truyền thống.
ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực vào đầu tháng Sáu ảnh 1Thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Chia sẻ với báo chí, Giáo sư Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho hay đầu tháng Sáu, trường sẽ công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực.

Kỳ thi được trường tổ chức hôm nay, 6/5, với sự đăng ký dự thi của gần 4.700 thí sinh, chia làm 5 ca thi. Kỳ thi gồm 8 môn thi độc lập để thí sinh lựa chọn môn thi phù hợp theo tổ hợp xét tuyển đại học.

Giáo sư Nguyễn Văn Minh cho hay kỳ thi được trường tổ chức thí điểm năm 2022. So với kỳ thi thí điểm, số lượng thí sinh đăng ký năm nay nhiều gấp đôi. Mọi công tác liên quan đến kỳ thi, từ khâu ra đề đến tổ chức thi cũng được trường hoàn thiện hơn.

ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực vào đầu tháng Sáu ảnh 2Số thí sinh dự thi theo từng môn trong kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Điều đặc biệt là hệ thống các trường sư phạm trên toàn quốc đã dùng điểm kỳ thi này để xét tuyển. Chúng tôi hy vọng đây là kỳ thi có chất lượng tốt để tuyển chọn những sinh viên có tiềm năng vào đào tạo giáo viên tương lai,” Giáo sư Nguyễn Văn Minh chia sẻ.

[Hiệu trưởng Đại học Sư phạm HN: “Thí sinh không cần đi học thêm”]

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho hay điểm thi Đánh giá năng lực chỉ là một trong các phương thức xét tuyển của trường. Những thí sinh không tham dự kỳ thi này có thể xét tuyển theo điểm kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, xét tuyển thẳng…. và các phương thức này vẫn đang chiếm đến 70% chỉ tiêu của trường.

“Chúng tôi coi đây là lộ trình. Chúng ta đang xét tuyển chủ yếu dựa trên kết quả Tốt nghiệp Trung học phổ thông nên không thể dịch chuyển quá nhanh, cần thời gian để các em thích ứng. Vì thế, năm nay, chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi Đánh giá năng lực chỉ chiếm 30%,” Giáo sư Nguyễn Văn Minh nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục