Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 15 giờ ngày 9/2, tỉnh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên 22 người.

Trường hợp dương tính mới được ghi nhận là em S.H’.P.T. (sinh năm 2015, trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). Đây là ca dương tính được phát hiện qua lấy mẫu gộp diện rộng trong cộng đồng.

Hiện S.H’.P.T đang được cách ly điều trị. Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực gia đình em sinh sống và phun khử khuẩn.

Em S.H’.P.T học lớp lá 5 tại điểm trường Quý Đức nằm trong Trường Mẫu giáo của xã Ia Trok, huyện Ia Pa. Từ ngày 23/1 đến nay, S.H’.P.T nghỉ học.

[Gia Lai ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2]

Từ ngày 23 đến ngày 30/1, S.H’.P.T đi rẫy ở làng Chư Prac (xã Chư Bah, thị xã Ayun Pa) cùng với mẹ là bà S.H’O, vợ chồng bác họ và 3 chị, em họ, không tiếp xúc với ai ngoài xã hội.

Từ ngày 30/1 đến ngày 9/2, S.H’.P.T cũng chỉ  tiếp xúc với các chị họ là học sinh Trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt, thị xã Ayun Pa.

Như vậy, tính từ ngày 29/1 đến 7 giờ ngày 9/2, tỉnh Gia Lai đã tiến hành xét nghiệm cho 15.960 người. Trong đó, có 22 trường hợp dương tính, 11.864 trường hợp âm tính và trên 4.700 mẫu đang chờ kết quả.

Cũng trong ngày 9/2, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) phun hóa chất khử khuẩn lần 2 đối với 4 huyện, thị xã có ca mắc COVID-19 (thị xã Ayun Pa, các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa); phun hóa chất khử khuẩn tại huyện Kông Chro. Trong khi đó, Quân đoàn 3 đảm nhiệm phun hóa chất khử khuẩn khu vực thành phố Pleiku và sân bay Pleiku./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)