Dich vu video truc tuyen Disney+ vuot moc 50 trieu thue bao tra phi hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Walt Disney Co ngày 8/4 cho biết dịch vụ video trực tuyến Disney+ đã thu hút hơn 50 triệu người dùng trả tiền, trong đó riêng thị trường Ấn Độ đóng góp đến 8 triệu thuê bao khi dịch vụ này được tung ra vào tuần trước.

Con số này gần gấp đôi so với con số 26,5 triệu thuê bao mà Disney công bố trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 1, hồi tháng 2. Vào thời điểm đó, cựu CEO Bob Iger nói rằng khoảng 20% số thuê bao đó đã thông qua quan hệ đối tác phân phối với Verizon. Disney+ được cung cấp miễn phí cho một số khách hàng của Verizon trong một năm.

[Dịch vụ phát trực tuyến Disney+ ra mắt tại Mỹ và châu Âu]

Trong khi đó, đối thủ Netflix Inc hiện cung cấp dịch vụ tại hơn 190 quốc gia, với gần 167 triệu thuê bao trả tiền trên toàn cầu. Netflix đã có thêm 8,8 triệu thuê bao toàn cầu trong quý 4/2019, trong đó 8,33 triệu là thuê bao quốc tế. Netflix đã ra mắt dịch vụ phát trực tuyến vào năm 2007, và vượt qua mốc 50 triệu thuê bao vào năm 2014.

Đại dịch OVID-19 gây ra tình trạng phong tỏa, hạn chế đi lại ở nhiều quốc gia trên thế giới, chuyển hoạt động của mọi người theo hướng làm việc tại nhà, sử dụng các dịch vụ truyền thông trực tuyến.

Disney+ đã được triển khai tại tám quốc gia châu Âu, bao gồm Anh, Ireland, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Áo và Thụy Sĩ, trong hai tuần qua. Dịch vụ này ra mắt lần đầu tiên ở Mỹ vào tháng 11/2019./.

Việt Đức (Vietnam+)