Disney thong bao dong cua hang chuc cua hang o Bac My hinh anh 1(Nguồn: Disney)

Ngày 3/3, tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện nổi tiếng thể giới Walt Disney thông báo sẽ đóng cửa ít nhất 60 cửa hàng ở khu vực Bắc Mỹ trong năm 2021 để tập trung phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến.

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng, trò chơi và xuất bản của Disney, bà Stephanie Young, cho biết việc đóng cửa một số cửa hàng chỉ là bước đầu khi mà Disney dự định giảm đáng kể các hoạt động kinh doanh truyền thống và chuyển sang hoạt động thương mại điện tử.

Theo bà  Stephanie Young, người tiêu dùng đã chuyển sang mua sắm trực tuyến do dịch bệnh COVID-19, do đó, những hãng kinh doanh bán lẻ cần thay đổi để phù hợp với xu thế đó.

[Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh ở nhiều khu vực]

Disney kỳ vọng năm 2022 sẽ phát triển nền tảng bán hàng "shopDisney" và mở rộng việc tích hợp với các ứng dụng di động dành riêng tại các công viên giải trí Disneyland và mạng xã hội của hàng này.

Tuyên bố của Disney cũng khẳng định sự thay đổi trong hoạt động kinh doanh của hãng là phù hợp  xu hướng sáng tạo trong sản phẩm của các thương hiệu mà Disney sở hữu như trang phục cho người lớn, trên đường phố và ở nhà cũng như các sản phẩm sưu tầm.

Disney không tiết lộ chi tiết địa điểm các cửa hàng sẽ đóng cửa và số lượng nhân công bị cắt giảm trong thời gian tới. Disney hiện đang sở hữu chuỗi gồm 300 cửa hàng trên thế giới./.

Bùi Đại Thắng-Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)