Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Hà Tĩnh đã rà soát, bổ sung vào quy hoạch các cấp để đào tạo, luân chuyển cán bộ nhằm chuẩn bị nguồn cán bộ cho nhiệm kỳ sau; trong đó chú trọng đến trẻ hóa đội ngũ cán bộ và cán bộ nữ.
Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Ngày 9/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và triển khai kế hoạch kiểm tra tại tỉnh Quảng Trị.

Nội dung làm việc là về việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt Nghị quyết số 26/NQ-TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-TW ngày 25/10/2017 về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Theo kế hoạch, tại Quảng Trị, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà, Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông, Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chi ủy và lãnh đạo Sở Nội vụ.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Ủy viên Trung Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết năm 2018 và trong 4 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả khả quan.

[Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc chúc mừng Lễ Phật đản tại tỉnh Quảng Trị]

Đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tỉnh đã rà soát, bổ sung vào quy hoạch các cấp để đào tạo, luân chuyển cán bộ nhằm chuẩn bị nguồn cán bộ cho nhiệm kỳ sau; trong đó chú trọng đến trẻ hóa đội ngũ cán bộ và cán bộ nữ.

Tỉnh cũng triển khai đánh giá cán bộ theo thang điểm, đồng thời rà soát phân loại cán bộ, nhất là cán bộ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Việc triển khai nêu gương trong đội ngũ cán bộ, được tỉnh cụ thể hóa từng nội dung, phù hợp với điều kiện của địa phương, xây dựng và nhân rộng mô hình "ký cam kết trách nhiệm người đứng đầu."

Đến nay, tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị sắp xếp thôn, bản. Đối với sắp xếp bộ máy, tỉnh làm trong các cơ quan Đảng trước, để tạo sự lan tỏa ra khối chính quyền.

Về tinh giản biên chế, tỉnh kiên quyết không nhận cán bộ không đủ chuẩn, đồng thời tập trung đào tạo cán bộ trẻ có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đạt được; đồng thời nhấn mạnh, tỉnh cần làm rõ nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-TW và Nghị quyết số 18/NQ-TW.

Trong báo cáo kết quả với Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, cần chú ý đề cập đến công tác sắp xếp tại Văn phòng Tỉnh ủy, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh, công tác thí điểm kiêm nhiệm chức danh đứng đầu; rà soát và sắp xếp xã, thôn, bản không đủ tiêu chuẩn; khắc phục thôn, bản, tổ dân phố không có tổ chức đảng; kết quả phát triển đảng trong doanh nghiệp, tinh giản biên chế trong các đơn vị sự nghiệp; những hạn chế, tồn tại và đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong công tác cán bộ như quy hoạch cán bộ, độ tuổi, cán bộ các cấp.

Ông Vương Đình Huệ lưu ý việc đánh giá kết quả thực hiện phải nghiêm túc, sáng tạo, thể hiện quyết tâm cao của các cấp ủy, chính quyền, có sản phẩm cụ thể và tạo đồng thuận trong xã hội, đồng thời có những kiến nghị cụ thể với Trung ương.

Dịp này, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã đến viếng, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục