Độc đáo ngôi làng bằng chai nhựa trong tương lai ở Panama

Nhà môi trường học người Canada Robert Bezeau, người đã sống 4 năm ở đảo Colon của Panama sát biển Caribe, tuyên bố sẽ xây một ngôi làng từ một triệu vỏ chai nhựa mà ông tích lũy được.

Nhà môi trường học người Canada Robert Bezeau, người đã sống 4 năm qua tại đảo Colon của Panama sát biển Caribe, tuyên bố sẽ xây dựng một ngôi làng từ một triệu vỏ chai nhựa mà ông tích lũy được trong thời gian sinh sống tại đây.

Nhà khoa học kiêm doanh nhân này cho biết ngôi làng độc đáo trong tương lai này dự kiến sẽ mang tên Plastic Bottle Village và có diện tích khoảng 330.000m2.

Hiện tại ông Bezeau đã “xây” xong ba ngôi nhà mẫu và dự định làm thêm khoảng 120 ngôi nhà riêng trong 10 năm tới với nội thất cũng hoàn toàn làm bằng chai nhựa, với mục đích bán hoặc cho thuê.

Cũng trong sáng kiến này, nhà môi trường học người Canada dự định biến ngôi làng trên thành địa điểm du lịch, nơi du khách có thể ở một vài ngày trong những căn nhà độc đáo này, hưởng thụ không khí biển và ngắm cảnh rừng nhiệt đới bao quanh đảo Colon, một trong những địa danh có khung cảnh nên thơ nhất của Panama.

Ông Bezeau khẳng định dự án Plastic Bottle Village độc đáo của mình sẽ là một “cộng đồng định cư sinh thái” dành cho những “công dân ý thức về thế giới”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục