Sự kiện mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch vào ngày 15/3 được ví như dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Mỗi điểm du lịch giống như một đốm lửa, để rồi tất cả cùng cùng “cháy” sẽ tạo thành ngọn lửa lớn góp phần thắp sáng lại những kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế xanh sau đại dịch

Cũng vào những ngày tháng Ba hàng năm, diện mạo của Bảo tàng Lịch sử quốc gia lại được tô thắm bởi sắc đỏ của những cây hoa gạo cổ thụ bên trong công trình kiến trúc mang phong cách Đông Dương. Công trình kiến trúc độc đáo khoác trên mình màu vàng hoài cổ với cái tên gần gũi “nhà Bác Cổ,” như thể ai đó đặt chúng đứng cạnh nhau để gợi nhớ về hình ảnh của làng quê Việt Nam thật tinh tế.

[Hình thành sản phẩm du lịch nội đô Hà Nội trong tình hình mới]

Tháng Ba năm nay, trong khuôn viên của Bảo tàng, cùng với những sắp đặt, trang trí đơn giản nhưng gần gũi, thân quen, du khách sẽ có một giờ tham quan, trải nghiệm để cảm nhận một không gian “Làng trong phố” hiện hữu ở trung tâm Hà Nội.

Không gian ấy là "cái cớ" để Bảo tàng mang đến cho các gia đình, trẻ em sống trên mảnh đất Thủ đô và du khách những trải nghiệm sâu sắc, những cảm xúc ấm áp, thư giãn, gần gũi thông qua các trò chơi dân gian và lưu lại những khoảnh khắc thân thương, rực rỡ với hoa gạo trong không gian cổng làng, quán nước, quang gánh, xích đu tre… bên gốc cây gạo cổ thụ.

Clip giới tiệu tour “Bác Cổ-Mùa hoa gạo”:

Đặc biệt, giữa không gian hoài cổ ấy, du khách còn được truyền cảm hứng về những nét văn hóa đặc sắc gắn với đời sống thường ngày ở các vùng quê Việt Nam qua những bảo vật vô giá đang được lưu giữ tại Bảo tàng như: Trống Ngọc Lũ, Chuông chùa Vân Bản, Cây Hương đá chùa Tứ kỳ, Cây cầu đá…

Đại diện Bảo tàng Lịch sử quốc gia cho biết hoa gạo chỉ nở rộ khoảng 2-3 tuần trong tháng Ba, vì vậy, Bảo tàng quyết định phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist đón khách tham gia tour “Bác Cổ-Mùa hoa gạo” từ ngày 15/3 với giá tour giảm 50% trong tháng Ba.

Theo đó, giá tour cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống giá 50.000 đồng chỉ còn 25.000 đồng/trẻ em, cho người lớn 150.000 đồng chỉ còn 75.000 đồng/người./.

M.Mai (Vietnam+)