Động đất kinh hoàng tại Albania: Thương vong tăng mạnh

Trận động đất đã gây ra hàng loạt dư chấn, Tổng thống Albania Ilir Meta cho biết tình hình ở thị trấn Thumane, nơi gần chấn tâm động đất nhất, rất nghiêm trọng.
Động đất kinh hoàng tại Albania: Thương vong tăng mạnh ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát sau động đất ở Thumane, cách thủ đô Tirana (Albania) 34km về phía Tây Bắc ngày 26/11/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo số liệu cập nhật mới nhất, trận động đất có độ lớn 6,4 xảy ra tại Albania sáng 26/11 đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 325 người bị thương.

Tổng thống Albania Ilir Meta cho biết tình hình ở thị trấn Thumane, nơi gần chấn tâm động đất nhất, rất nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ đang tích cực đưa những người bị mắc kẹt ra khỏi đống đổ nát.

[Động đất tại Albania: 3 người chết và hơn 140 người bị thương]

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Albania Ogerta Manastirliu cho hay những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện ở 3 thành phố Tirana, Durres và Thumane.

Nhà chức trách thông báo trận động đất đã gây ra hàng loạt dư chấn, đồng thời khuyến cáo người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất không ở trong nhà.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, động đất xảy ra khoảng 10 giờ sáng 26/10 (giờ Việt Nam) tại khu vực cách thủ đô Tirana của Albania 30km về phía Tây Bắc. Chấn tiêu nằm ở độ sâu khoảng 20km.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số tòa nhà cao tầng ở phía Tây thủ đô Tirana đổ sập. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra tại quốc gia Đông Nam Âu này trong 2 tháng qua.

Trước đó, vào tháng Chín, trận động đất mạnh 5,6 tại Albania cũng đã làm khoảng 500 nhà dân hư hại, phá hủy hoàn toàn một số căn nhà khác.

Bộ Quốc phòng nước này từng đánh giá đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại quốc gia Đông Nam Âu này trong 30 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục