Động đất tại Albania: 3 người chết và hơn 140 người bị thương

Bộ trưởng Y tế Albania Ogerta Manastirliu đã xác nhận trận động đất có độ lớn 6,4 xảy ra tại Albania sáng 26/11, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương trong thảm họa này.
Cảnh đổ nát sau động đất ở Albania. (Nguồn: Reuters)
Cảnh đổ nát sau động đất ở Albania. (Nguồn: Reuters)

Tiếp tục cập nhật thông tin về trận động đất có độ lớn 6,4 xảy ra tại Albania sáng 26/11, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương trong thảm họa này.

Bộ trưởng Y tế Albania Ogerta Manastirliu đã xác nhận thông tin trên.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, động đất xảy ra khoảng 10 giờ sáng 26/10 (giờ Việt Nam) tại khu vực cách khu đô thị Shijak của Albania 10km về phía Tây Bắc. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km.

[Albania rung chuyển sau trận động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ]

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số tòa nhà cao tầng ở phía Tây thủ đô Tirana đổ sập. Hiện lực lượng cứu hộ đã được triển khai tìm kiếm cứu nạn trong những đống đổ nát. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra tại quốc gia Đông Nam Âu này trong 2 tháng qua.

Trước đó, vào tháng 9, trận động đất mạnh 5,6 tại Albania cũng đã làm khoảng 500 nhà dân hư hại, phá hủy hoàn toàn một số căn nhà khác. Bộ Quốc phòng nước này từng đánh giá đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại quốc gia Đông Nam Âu này trong 30 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục