Dong dat o Haiti gay nhieu thiet hai ve nguoi va tai san hinh anh 1Trận động đất có độ lớn 5,3. (Nguồn: weather.com)

Một trận động đất có độ lớn 5,3 đã làm rung chuyển khu vực Tây Nam của Haiti vào buổi sáng 24/1 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Hãng tin AFP dẫn thông báo của giới chức Haiti cho hay ở Anse-a-Veau - một thị trấn duyên hải nhỏ cách thủ đô Port-au-Prince 130km về phía Tây, một người phụ nữ đã thiệt mang do tường đổ.

Ở Fonds-des-Negres cách đó 20 km về phía Nam, một người khác đã tử vong do lở đất.

[Haiti tiếp tục hứng chịu nhiều dư chấn sau trận động đất kinh hoàng]

Theo cơ quan bảo vệ dân sự địa phương, tại huyện Nippes - tâm chấn của trận động đất, gần 200 ngôi nhà đã bị phá hủy và khoảng 600 ngôi nhà khác bị hư hại. Các đội cứu hộ cũng đã báo cáo có khoảng 50 người bị thương.

Được ghi nhận vào lúc 8h16 sáng 24/1 (20h14 cùng ngày theo giờ Hà Nội), trận động đất có thể được cảm nhận thấy ở thủ đô Port-au-Prince và gây ra hàng chục đợt dư chấn tiếp theo, trong đó có một dư chấn mạnh 5,1 độ khoảng chưa đầy 1 giờ sau trận động đất.

Hồi tháng 8/2021, một trận động đất có độ lớn 7,2 đã khiến hơn 2.200 người thiệt mạng và phá hủy hoặc làm hư hại nghiêm trọng hàng chục nghìn ngôi nhà ở Haiti - quốc gia Caribe vẫn đang trong quá trình phục hồi sau trận động đất khủng khiếp hồi năm 2010./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)