Dong dat tai Albania: So nguoi thiet mang tang len 13 nguoi hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát sau động đất ở Thumane, cách thủ đô Tirana (Albania) 34km về phía Tây Bắc ngày 26/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Bộ Quốc phòng Albania, thành phố Durres là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất, với 4 thi thể được kéo ra từ đống đổ nát của một khách sạn và các tòa nhà bị sập. Ngoài ra, còn 3 thi thể được tìm thấy tại thị trấn Thumane lân cận. Lực lượng cứu nạn Albania vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát.

Cùng ngày, Hy Lạp đã điều 2 nhóm đến hỗ trợ Albania trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Albania Edi Rama, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis khẳng định Hy Lạp sẵn sàng hỗ trợ Albania bằng mọi biện pháp cần thiết. Dự kiến Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias cũng sẽ tới thủ đô Tirana của Albania trong ngày 26/11.

[Động đất kinh hoàng tại Albania: Thương vong tăng mạnh]

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, động đất xảy ra khoảng 10h sáng 26/10 (giờ Việt Nam) tại khu vực cách thủ đô Tirana của Albania 30 km về phía Tây Bắc. Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 20 km. Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số tòa nhà cao tầng ở phía Tây thủ đô Tirana đổ sập. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra tại quốc gia này trong 2 tháng qua và là trận động đất mạnh nhất tại quốc gia này trong nhiều thập kỷ.

Trước đó, vào tháng 9, trận động đất có độ lớn 5,6 tại Albania cũng đã làm khoảng 500 nhà dân hư hại, phá hủy hoàn toàn một số căn nhà khác./.

 
(TTXVN/Vietnam+)