Dong Nai can yeu cau nha dau tu thuc hien xay nha o cho cong nhan hinh anh 1Một khu nhà ở cho công nhân. (Ảnh minh họa. Diệp Trương/TTXVN)

Ngày 1/12, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dẫn đầu đã làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường cho biết, dự kiến năm 2018 phần lớn các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội của Đồng Nai đều đạt và vượt. Riêng đối với chỉ tiêu thu ngân sách, tỉnh đang tập trung phấn đấu thực hiện trong tháng còn lại của năm 2018.

Tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị Quốc hội và các bộ, ngành hỗ trợ và có chính sách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay của địa phương như tạo cơ chế chính sách cho địa phương trong quá trình thực hiện giải tỏa, chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa 1 nhằm hạn chế ô nhiễm sông Đồng Nai; vấn đề xây dựng nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp…

[Phát triển nhà ở cho công nhân lao động: Gỡ khó từ đâu?]

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao những kết quả Đồng Nai đạt được về phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt về thu hút vốn đầu tư nước ngoài và phát triển công nghiệp. Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong quá trình phát triển công nghiệp, các vấn đề liên quan như chính sách an sinh xã hội, xây dựng trường học, nhà ở cho công nhân… đang ngày càng tạo thêm áp lực cho địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý, thời gian tới Đồng Nai cần có biện pháp và yêu cầu các nhà đầu tư cam kết thực hiện việc xây nhà ở cho công nhân, nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)