Đồng Nai tiêm vaccine phòng COVID-19 xuyên Tết Nhâm Dần 2022

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh huy động tất cả các lực lượng, trang thiết bị cần thiết hỗ trợ địa phương thực hiện chiến dịch thần tốc tiêm chủng để hoàn thành mục tiêu đề ra.
Đồng Nai tiêm vaccine phòng COVID-19 xuyên Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 1Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, sự xuất hiện của biến thể Omicron, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh tiếp tục đẩy nhanh hoàn thành tiêm vaccine, bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tỉnh Đồng Nai phát động phong trào “tiêm vaccine xuyên Tết” với phương châm: “Chúng ta vừa nghỉ Tết, vừa đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng trong 9 ngày Tết, khoa học, an toàn, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế.”

Tỉnh huy động tất cả các lực lượng, trang thiết bị cần thiết hỗ trợ địa phương thực hiện chiến dịch thần tốc tiêm chủng để hoàn thành mục tiêu đề ra. Ngành y tế đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng quản lý tiêm chủng COVID-19 và huy động các lực lượng phối hợp, cập nhật đầy đủ số liệu liên quan đến tiêm chủng lên phần mềm.

[Đồng Nai: Hơn 90.000 trường hợp ưu tiên đã tiêm mũi 3 vaccine COVID-19]

Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố triển khai “thần tốc” hơn nữa trong việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ ba cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi thứ hai cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Tỉnh Đồng Nai đặc biệt chú ý tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao. Riêng công nhân, người lao động làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động chủ động liên hệ chính quyền nơi doanh nghiệp hoạt động để được hướng dẫn, tổ chức tiêm cho các đối tượng theo quy định.

Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng;” từng phường, xã, thị trấn rà soát, giải thích, vận động người dân tham gia tiêm vaccine phòng, đảm bảo 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại và người từ đủ 12 đến 17 tuổi được tiêm đủ liều cơ bản.

Các địa phương chủ động phối hợp Sở Y tế, các đơn vị liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện tiêm cho đối tượng là công nhân, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

Toàn tỉnh Đồng Nai thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và Hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân bảo đảm tính khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, Ủy ban Nhân dân tỉnh gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục