Đồng Nai: Tiếp nước và khoáng chất cho thú rừng mùa cao điểm khô hạn

Để cung ứng nguồn nước và giúp tạo thêm sinh cảnh cho thú rừng hoang dã, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai đã triển khai phương án xây dựng các điểm tiếp nước và muối khoáng cho động vật rừng.

TTXVN_1404tiepnuocthurung1.jpg
Hai cá thể bò tót đến uống nước tại một điểm tiếp trong rừng được Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai ghi nhận bằng công nghệ “bẫy ảnh.” (Ảnh: TTXVN phát)
TTXVN_1404tiepnuocthurung2.jpg
Cánh rừng Mã Đà, nơi đặt các điểm tiếp nước cho động vật được Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai triển khai để cung cấp nước và muối khoáng cho động vật rừng trong mùa khô hạn. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
TTXVN_1404tiepnuocthurung3.jpg
Một “chảo tiếp nước” cho voi và động vật lớn được triển khai tại khu rừng thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN phát)
TTXVN_1404tiepnuocthurung4.jpg
Lực lượng kiểm lâm và cán bộ của Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai kiểm tra một điểm tiếp nước cho động vật hoang dã tại rừng Mã Đà. (Ảnh: Sỹ Tuyên/ TTXVN)
TTXVN_1404tiepnuocthurung5.jpg
Khoáng chất được tạo thành dạng bánh có chứa magie, canxi, photpho được treo vào gốc cây giúp thú rừng đến liếm, bổ sung khoáng chất cần thiết. (Ảnh: Sỹ Tuyên/ TTXVN)
TTXVN_1404tiepnuocthurung6.jpg
Lực lượng kiểm lâm và cán bộ của Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai kiểm tra một bánh muối khoáng dạng “đá liếm” để cung cấp thêm khoáng chất cho động vật hoang dã tại rừng Mã Đà. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục