Dong Nhi, Noo Phuoc Thinh trinh dien tai dai nhac hoi ASEAN-Nhat Ban hinh anh 1Tháng Tư vừa qua, Đông Nhi giành giải Ca sỹ của năm - Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 14 do Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức. (Ảnh: TTXVN)

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, nhóm Oplus và nhiều ngôi sao của làng giải trí Việt sẽ cùng góp mặt trong đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản.

Với chủ đề “Ước nguyện hòa bình,” chương trình sẽ duễn ra vào tối 28/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Sau đó, chương trình sẽ được phát sóng vào tối 11/8 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh các nghệ sỹ Việt Nam, chương trình còn có sự góp mặt của những giọng ca và nhóm nhạc hàng đầu Nhật Bản (Miura Daichi, Koda Kumi…) và các nước ASEAN (nhóm New&Jiew - Thái Lan, Andien - Indonesia…).

[Triển vọng quan hệ hợp tác phát triển sâu rộng Nhật Bản-ASEAN]

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của chương trình là màn biểu diễn trực tiếp của ngài Sugi Ryotaro - Đại sứ đặc biệt Nhật Bản-ASEAN. Đại sứ là một nghệ sỹ nổi tiếng của “đất nước Mặt Trời mọc” ở nhiều lĩnh vực: âm nhạc, hội họa, sân khấu, điện ảnh…

Đây là lần đầu tiên đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam. Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, chương trình là một trong những sáng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về “Ngày ASEAN-Nhật Bản” đã được thống nhất với nguyên thủ các nước ASEAN tại Hội nghị cấp cao Nhật Bản-ASEAN năm 2018 tại Singapore.

Các tiết mục trình diễn trong đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản hướng tới việc tôn vinh những nét đẹp văn hóa của các dân tộc giàu truyền thống, những nét riêng biệt và tương đồng của văn hóa Á Đông được hòa quyện cùng tinh thần đoàn kết, thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hòa bình trong thời đại mới.

“Thông qua âm nhạc, chúng tôi hy vọng tạo nên sự lan tỏa rộng rãi về giá trị của hòa bình, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của Nhật Bản và các nước trong khối ASEAN,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm châu Á - Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản phối hợp tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, các cơ quan văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam./.

An Ngọc (Vietnam+)