Dự báo bão gây mưa lớn ở Đông Nam Trung Quốc

Bão số 6 và 7 cùng một đợt áp thấp nhiệt đới sẽ gây gió mạnh và mưa lớn ở các tỉnh miền Đông Trung Quốc từ ngày 30/8 đến 4/9.
Theo thông báo của trạm khí tượng Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 30/8, cơn bão số6 mang tên Lionrock và số 7 mang tên Kompasu cùng một đợt áp thấp nhiệt đới sẽgây gió mạnh và mưa lớn ở các tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang, miền Đông TrungQuốc từ ngày 30/8 đến 4/9.

Tất cả các tàu thuyền ở vùng biển trên đã được lệnh vào trở vào bờ hoặctìm chỗ tránh bão.

Trong khi đó, ngày 30/8, các nhân viên cứu nạn Trung Quốc đã hoàn tất việclàm cạn nước đọng trong hồ rào chắn được tạo ra sau khi đất lở chặn sông BạchLong ở Châu Khúc, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc 23 ngàytrước.

Mức nước sông Bạch Long đã trở lại bình thường sau khi hồ chắn được làmcạn nước.

Bộ trưởng Nguồn nước, ông Trần Lôi cho biết 1,5 triệu m3 đất lởđã chặn 1,2km sông, làm cho mực nước sông tăng lên 10m. Lở đất ở Châu Khúcngày 8/8 làm 1.700 người thiệt mạng và mất tích.

Chiều 30/8, một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter đã xảy ra ởvùng biển cách thành phố Ilan, Đông Bắc Đài Loan (Trung Quốc) 40km. Tâm của trậnđộng đất ở độ sâu 17km.

Nhiều tòa nhà ở Đài Bắc đã bị rung lắc trong trận động đất. Hiện chưa cóthông báo về sự thiệt hại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.