Du kien to chuc Ky thi tot nghiep THPT nam 2022 vao thang Bay toi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tối 4/3, trao đổi với phóng viên TTXVN về kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, ông Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nên thời gian kết thúc năm học 2021-2022 đối với lớp 12 có thể kéo dài đến hết tháng Sáu tới ở một số địa phương.

Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vào tháng Bảy tới.

Ông Lê Mỹ Phong cũng chia sẻ việc tổ chức thi 1 đợt hay 2 đợt sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hướng dẫn kịp thời, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

[Phương án thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022]

Với những địa phương không thể hoàn thành kế hoạch năm học trước ngày 30/6 tới vì lý do bất khả kháng, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương kịp thời báo cáo về Bộ để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2021. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông như mọi năm.

Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng lưu ý, trong quá trình ôn tập, các thí sinh bám sát nội dung chương trình và tham khảo đề thi minh họa cũng như đề thi chính thức các môn thi của năm trước. 

Căn cứ diễn biến của dịch COVID-19 và tình hình triển khai công tác dạy học của các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông tin hướng dẫn cụ thể về kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tới các địa phương, nhà trường, giúp các thí sinh yên tâm ôn tập để sẵn sàng bước vào kỳ thi, không gây xáo trộn tâm lý cho học sinh./.

Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)