Du lịch Campuchia sụt giảm vì bạo loạn ở Thái Lan

Lượng du khách nước ngoài vào Campuchia sụt giảm do Bangkok - cửa ngõ chính hút du khách cho nước này chìm trong bạo loạn.
Theo các quan chức Bộ Du lịch Campuchia, lượng du khách nước ngoài vào nước này liên tục giảm do Bangkok, cửa ngõ chính hút khách du lịch cho Campuchia, chìm trong vòng xoáy bạo lực.

Nhiều chuyên gia cho rằng ngành công nghiệp “không khói” trụ cột của kinh tế Campuchia sẽ gánh chịu những thiệt hại nặng nếu tình trạng bạo lực tại thủ đô Thái Lan vẫn kéo dài.

Giám đốc hãng lữ hành AOT Travel có trụ sở tại Phnom Penh, Chin Thim cho biết trước đây ít tháng, mỗi tuần hãng thường xuyên đón khoảng 60 du khách từ Thái Lan sang, song trong tuần qua thì không có một khách du lịch nào.

Trong khi đó, lượng khách đặt tour từ Campuchia sang Thái Lan cũng giảm đột ngột, từ khoảng 80 du khách/tuần xuống con số 0.

Khi tình hình an ninh ở Thái Lan trở nên xấu hơn sẽ càng nhiều du khách ngần ngại đặt các chuyến du lịch tới Campuchia, điều sẽ gây tác động tiêu cực đến du lịch nước này trong những tháng tới, do thông thường, có 30-40% du khách đến Thái Lan đặt thêm tour tới Campuchia.

Hiệp hội các khách sạn Thái Lan vừa công bố trên trang Bloomberg tỷ lệ đặt phòng tại các khách sạn ở Bangkok hiện chưa tới 30%, giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ tịch Hiệp hội 196 hãng lữ hành Campuchia, Ang Kim Eang cũng lo ngại tình hình hiện nay sẽ khiến đa số các du khách hủy tour trọn gói Thái Lan-Campuchia.

Ông cho rằng trong bối cảnh này, ngành du lịch Campuchia chỉ có thể trông đợi vào nguồn khách đến từ các quốc gia ASEAN khác như Việt Nam hay Singapore./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục